Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tự hào lực lượng vũ trang, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân”

Đăng lúc: Thứ hai - 17/08/2015 10:04 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Tiếp nối Hội chợ ẩm thực đa màu sắc, cũng trong tối ngày 14/8/2015, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tự hào lực lượng vũ trang, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân” diễn ra tại cơ sở 1 của Trường Đại học CSND đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Đến dự chương trình có các đồng chí là cựu Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các nhiệm kỳ, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, cùng sự góp mặt của hơn 1000 đoàn viên thanh niên Nhà trường và các đơn vị kết nghĩa. Chương trình là hoạt động trọng tâm của Ngày hội “Tự hào lực lượng vũ trang, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân” do Đoàn trường tổ chức, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻCAND nói chung và tuổi trẻ Trường Đại học CSND nói riêng.

Các cựu cán bộ Đoàn của trường Đại học CSND giao lưu với đoàn viên thanh niên.

Đến với chương trình, khán giả không chỉ được thưởng thức những lời ca,tiếng hát thể hiện dòng chảy nhiệt huyết của bao thế hệ đoàn viên thanh niên, mà còn được lắng nghe những lời tâm sự, sẻ chia chân thành của các đồng chí cán bộ Đoàn thế hệ trước về những năm tháng Ban thanh niên hoạt động trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, qua đó, càng tự hào hơn về truyền thống vẻ vang mà thế hệ đoàn viên thanh niên hiện nay cần tiếp bước.
Cũng trong Chương trình, Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Nhà trường đã long trọng diễn ra. Có 9 sinh viên tiêu biểu vinh dự nhận danh hiệu này, trở thành tấm gương sáng cần đuợc nhân rộng trong toàn thể đoàn viên thanh niên.

Tuyên dương 9 sinh viên Đại học CSND của phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt”.

Ngoài ra, Chương trình cũng tổ chức gây quỹ từ thiện cho cơ sở nuôi dưỡng trẻ em bị chất độc màu da cam Làng Hòa Bình, trực thuộc Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ, các đơn vị trực thuộc Nhà trường và toàn thể đoàn viên thanh niên, Đoàn trường đã nhận được 95 triệu đồng ủng hộ cho các em với mong muốn góp phầnxoa dịu những nỗi đau mà các em đang gồng mình gánh chịu – nỗi đau mang tên chất độc màu da cam.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

Diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thấm đượm nghĩa tình đồng đội, mặc dù đã khép lại nhưng dư âm của Chương trình giao lưu nghệ thuật vẫn còn đó.Chương trình không chỉ là nơi tôn vinh những thế hệ cán bộ Đoàn tiêu biểu, tiếp thêm niềm tự hào cho toàn lực lượng CAND qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, mà còn giáo dục truyền thống cách mạng, ý chí kiên cường, vượt qua gian khổ cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân nói chung, đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND nói riêng, đồng thời khuyếch đại niềm tự hào của mỗi đoàn viên thanh niên khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, phục vụ nhân dân, đất nước.
Tác giả bài viết: Vũ Phương Thảo