Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Âm vang từ mùa xuân đại thắng”

Đăng lúc: Thứ ba - 05/05/2015 15:05 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chào mừng 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), tối ngày 26/04/2015, tại Trường Đại học CSND, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Âm vang từ mùa xuân đại thắng” giữa thế hệ cựu cán bộ đoàn Trung ương Cục miền Nam với đoàn viên, thanh niên các trường CAND. Đến dự chương trình, về phía khách mời, ngoài các đồng chí cựu cán bộ, đoàn viên Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam, các Anh hùng lực lượng vũ trang (AHLLVT), còn có đồng chí Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh, Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên các trường CAND khu vực phía Nam.

Giao lưu với các đồng chí cách mạng lão thành

Trong phần giao lưu của các đồng chí lão thành cách mạng Đại tá Nguyễn Văn Tâm, nguyên Phó Bí thư Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam; Đại tá Huỳnh Minh Phụng, nguyên Bí thư Đoàn Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam; Đại tá, AHLLVT Nguyễn Thị Minh Hiền; AHLLVT Phan Thị Ngọc Tươi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ CAND một thời “mưa bom, bão đạn”. Những câu chuyện kể của các nhân chứng lịch sử đã giúp tuổi trẻ CAND nâng cao trách nhiệm của mình trên mặt trận giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Giao lưu với thế hệ trẻ

Phần giao lưu với đồng chí Đại úy Huỳnh Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh và Trần Thị Huyền Anh, sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã thể hiện quyết tâm của thế hệ thanh niên CAND hôm nay, sẵn sàng tiếp bước cha anh để phấn đấu, cống hiến cho đất nước. Bên cạnh đó, chương trình còn có các tiết mục văn nghệ và đoạn phim phóng sự xúc động, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước của tuổi trẻ CAND.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã thể hiện niềm tin sâu sắc, tự hào về tinh thần nhiệt huyết xung kích của tuổi trẻ CAND nói chung và tuổi trẻ Trường Đại học CSND nói riêng. Đồng chí tin tưởng rằng các bạn đoàn viên thanh niên, học viên CAND sẽ ngày càng phát huy hơn nữa truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, nhận thức đúng đắn vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xác định lý tưởng cách mạng để biến nhận thức thành hành động, không ngừng công tác, học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển giàu mạnh hơn.

Các đồng chí cán bộ cách mạng lão thành trao tặng lá cờ truyền thống cho Đoàn Thanh niên Bộ Công an

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Âm vang từ mùa xuân đại thắng” đã góp phần tô thắm thêm trang sử hào hùng về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, giá trị nhân văn và ý nghĩa của Đại thắng mùa Xuân năm 1975, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết dân tộc - nhân tố quyết định làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Chương trình như một lời tri ân thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và những cán bộ chiến sĩ CAND nói riêng - những người con kiên trung đã không ngại khói lửa đạn bom, cầm chắc tay súng, hiên ngang và bất khuất vì độc lập dân tộc.

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang