Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Chung kết cuộc thi olympic Tiếng anh chuyên ngành Sinh viên Đại học CSND lần thứ nhất

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2015 17:44 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11, hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND (24/04/1976-24/04/2016), tối ngày 5/11/2015, Bộ Môn Ngoại Ngữ phối hợp cùng Câu lạc bộ Ngoại Ngữ -Tin Học tổ chức vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên ngành lần thứ nhất - OLYMPIAD ON ENGLISH FOR SPECAIL PURPOSES FOR POLICE. Đại biểu, Giám khảo hội thi có đồng chí Trung tá, TS. Lê Hương Hoa - Phó Trưởng Bộ môn Ngoại Ngữ, đồng chí Thượng úy, ThS. Huỳnh Trung Hậu - Giảng viên Bộ môn Pháp luật, đồng chí Thượng úy, ThS. Lê Hoàng Nam - Giảng viên Khoa NV.CSKT, cùng các đồng chí là cán bộ giảng viên các Phòng, Khoa, Bộ môn, Đoàn Thanh niên và sinh viên các khóa các khóa học.
 

Đồng chí Lê Hương Hoa-Trưởng ban tổ chức phát biểu mở đầu chương trình
 
       Để phát huy tinh thần học hỏi, nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên Trường Đại Học CSND, sân chơi Olympic tiếng Anh được nhà trường tổ chức hàng năm, riêng năm 2015, Olympic tiếng Anh chuyên ngành được tổ chức lần đầu tiên, tại đây, sinh viên tham gia được giao lưu, trao đổi phương pháp học tập, trao dồi các kiến thức chuyên ngành qua ngôn ngữ Anh. Phát biểu khai mạc, Đồng chí Trung tá, TS. Lê Hương Hoa - Trưởng Ban Tổ chức, nhấn mạnh, theo xu thế toàn cầu hóa, đất nước ngày càng hội nhập và phát triển, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ phổ biến trong giao tiếp và là yêu cầu cần thiết đối với trí thức trẻ. Trong công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm là người nước ngoài, tiếng Anh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác của lực lượng CAND. Tiếng Anh là một trong những hành trang, kiến thức cơ bản cần phải có của người chiến sĩ trong thời đại mới, và cũng là một tiêu chuẩn bắt buộc của sinh viên Đại học CSND khi tốt nghiệp ra trường.
 

Các bạn cổ động viên hào hứng theo dõi phần thi của các đội
 

Các bạn khán giả hào hứng tham gia trò chơi giao lưu
 
       Trước đó, các thí sinh dự thi vòng sơ loại bằng hình thức trực tuyến với 50 câu trắc nghiệm trong vòng 26 phút. Ban tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng trong. Trong đêm chung kết, 20 thí sinh được chia thành 4 đội thi, các đội đã trải qua các vòng “Chúng tôi là ai”, “Ai nhanh tay, nhanh mắt”, “Thế giới ba mắt nhìn chúng tôi” và “Chinh phục”. Các đội thi đã vận dụng thành công kiến thức của mình trong cách vượt qua các gói câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, cũng như thể hiện được bản lĩnh khi thuyết trình, hùng biện các chủ đề trên sân khấu. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba. Ngoài ra bạn Vũ Khánh Linh lớp B2 QLHC D24S được trao giải thí sinh đạt điểm cao nhất và giải Tập thể cổ vũ ấn tượng nhất cho chi đoàn B2 CSĐT D24S.
 

Ban tổ chức trao giải cho đội đạt giải nhất cuộc thi
Tác giả bài viết: Tin: Ngọc Thắng; Ảnh: Thùy Mai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc