Rss Feed
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Chung kết cuộc thi “Sinh viên và đại dịch AIDS” Lần XII năm 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 31/12/2015 03:53 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Chiều ngày 27/12/2015, tại Trường Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh, số 280, An Dương Vương, P.4, Q.5, đại diện sinh viên trường Đại học CSND đã tham gia vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên và Đại dịch AIDS” lần thứ XII năm 2015 với chủ đề 90-90-90.
 
 
       Cuộc thi “Sinh viên và Đại dịch AIDS” là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS), với mục tiêu 90-90-90, toàn cầu đến năm 2020 có 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng HIV của mình; 90% số người đã chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác; Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12 và đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy, HIV/AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội trong môi trường đại học. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên trên toàn thành phố, với hơn 40 đội thi tham gia. Trong đó, Trường Đại học CSND có 9 đội dự thi.
       Bước vào vòng sơ khảo, các thí sinh thi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính về kiến thức liên quan đến lĩnh vực ma túy, HIV/AIDS, 8 đội có tổng điểm cao nhất sẽ bước vào bán kết. Tại vòng bán kết, các đội được tham gia cùng Ban tổ chức đến thăm một đơn vị thiện nguyện trên địa bàn thành phố; được thử tài làm phim ngắn, phóng sự và dựng tiểu phẩm về chủ đề của cuộc thi. 4 đội thi cao điểm nhất bước vào vòng chung kết, trong đó có 2 đại diện của Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, 2 đại diện của Đại học Sư Phạm thành Phố Hồ Chí Minh.
 
  Các đội thi đã sẵn sàng cho cuộc đua chung kết
 
       Tại vòng chung kết, khán giả được chứng kiến sự rượt đuổi về điểm số giữa các đội qua 4 phần thi: Khẳng định, Hòa nhịp con tim - đoán ý đồng đội, Thách thức và Thấu hiểu - sẻ chia. Tham gia vòng chung kết, với sự quyết tâm, tinh thần đồng đội cao, đội tuyển Trường Đại học CSND đã chứng tỏ bản lĩnh của người chiến sĩ Công an Nhân dân, không chỉ kiên cường trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm mà còn tinh tường trên tất cả các lĩnh vực khác, trong đó có HIV/AIDS. Với sự thể hiện nổi bật trong các phần thi, 2 đại diện Nhà trường đã xuất sắc giành giải Nhất và giải Ba chung cuộc. Giải Nhì thuộc về Khoa Sinh Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và Khoa Giáo dục Tiểu học đồng giải ba.
Tác giả bài viết: Tin: Ngọc Thắng; Ảnh: Minh Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc