Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Cán bộ, sinh viên tham gia Lễ duyệt binh Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước - Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/04/2015 11:57 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Lễ kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam,thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) là sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng, thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Trong đó, mít tinh, diễu hành, diễu binh là nghi lễ nhằm biểu dương lực lượng, sức mạnh, hùng tráng toàn diện của một đạo quân.
Với lực lượng CAND, diễu binh là hoạt động có với ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện niềm vinh dự, tự hào lớn lao khi được báo cáo với Đảng, Nhà nước, nhân dân về sự trưởng thành và lớn mạnh không ngừng của Lực lượng CAND, đồng thời, là cơ hội để giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, từ đó củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, khẳng định ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tham gia đợt diễu binh lần này, lực lượng CAND phía Nam có các cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên đến từ Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II. Đây là những cán bộ, sinh viên được tuyển chọn chặt chẽ theo những tiêu chí đặt ra, đảm bảo tính chính quy, tinh nhuệ, đủ điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng đại.
 

 
 Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về thời tiết, song để đảm bảo tiến độ và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra tất cả cán bộ chiến sỹ tham gia tập luyện vẫn giữ vững tinh thần quyết tâm, tích cực rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh nề nếp, đảm bảo tiến độ về thời gian và chất lượng các buổi tập.
Để khuyến khích, động viên tinh thần toàn lực lượng, trong thời gian qua, Lãnh đạo các cấp đã luôn theo dõi, quan tâm đến các cán bộ, chiến sỹ tham gia tập luyện diễu binh. Ngày 26/1/2015, Ban chỉ đạo diễu binh, Bộ Công an đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện diễu binh kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), đến tham dự buổi lễ, có đồng chí Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, các Trường CAND. Qua đây, Bộ Công an đã trao tặng cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 100.000.000 đồng để phục vụ cho công tác huấn luyện diễu binh. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo huấn luyện cũng đã làm tốt công tác tư tưởng đối với cán bộ, sinh viên, để mỗi cá nhân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc được tham gia diễu binh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm, tích cực tham gia luyện tập đạt kết quả cao nhất.

 

 
Trong các khối diễu binh năm nay, khối nữ Cảnh sát giao thông nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Đội hình nữ Cảnh sát giao thông được tuyển chọn từ các trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân. Để tạo điều kiện cho các chiến sỹ nữ tập luyện tốt, các đồng chí nữ thường xuyên được tổ chức các buổi sinh hoạt riêng, được xem phim, đọc sách báo, kiểm tra sức khỏe… nhằm giúp cho các đồng chí nữ có tinh thần tốt để bước vào tập luyện đạt kết quả. Công tác Đoàn, Đảng vẫn được duy trì thường xuyên, đặc biệt, các đồng chí đảng viên đã phát huy được vai trò xung kích, đi đầu trong các hoạt động học tập lẫn rèn luyện. Gần đây nhất, cán bộ quản lý đã tổ chức thành công chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ để tôn vinh người phụ nữ và hướng sự quan tâm của các ban ngành cho các sinh viên nữ Cảnh sát giao thông, những bông hồng thép rắn rỏi trên thao trường.
Trước khi các sinh viên nữ của Trường Đại học CSND chính thức bước vào tập luyện, Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Phòng QLHV đã tổ chức gặp mặt, quán triệt tư tưởng cũng như tạo mọi điều kiện trong việc học tập, động viên các sinh viên vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Do đó, các sinh viên nữ Nhà trường luôn xác định, được tham gia vào đội hình diễu binh không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm lớn lao, các đồng chí đã nhanh chóng thích nghi với môi trường quân đội nghiêm ngặt trong quá trình tập luyện ở Quân đoàn 4, chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt cho sự kiện trọng đại của đất nước.  
Thời gian diễn ra Lễ biễu binh sắp đến, việc tập luyện của các khối diễu binh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, vất vả về thời tiết. Nhưng dưới sự quan tâm, lãnh đạo sát sao của các cấp Lãnh đạo, toàn thể cán bộ, sinh viên tham gia tập luyện diễu binh nói chung, sinh viên khối nữ Cảnh sát giao thông nói riêng quyết tâm phấn đấu tập luyện từng phút, từng giờ và tin tưởng đạt được mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao, đưa buổi diễu binh trang nghiêm, hùng tráng góp phần nâng cao vị thế nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên trường quốc tế./.
Tác giả bài viết: Tin: Nguyễn Quốc Chấn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc