Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)

Kỷ niệm 10 năm Công tác xuất bản Tạp chí KHGD CSND và gặp mặt Cộng tác viên

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/09/2018 20:35 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chiều ngày 14/9/2018, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm công tác xuất bản Tạp chí KHGD CSND và gặp mặt Cộng tác viên (2008 – 2018). Đồng chí Thiếu tướng , GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.
       Đến dự Hội nghị, về phía khách mời có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND2, Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng - Phó Hiệu trưởng Cao đẳng ANND2, Thiếu tá Huỳnh Ngọc Hương – Giám đốc xí nghiệp in Nguyễn Minh Hoàng; đại diện lãnh đạo Tạp chí hai trường Đại học ANND, Cao đẳng CSNDII. Về phía Trường Đại học CSND có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo Nhà trường; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Tạp chí KHGD CSND qua các thời kỳ; các Cộng tác viên và các nhà khoa học có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Tạp chí.
 


 
        Ngày 12/9/2008, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép hoạt động báo chí số 1373/GP-BTTTT cho phép Trường Đại học Cảnh sát nhân dân được xuất bản Tạp chí với số lượng 3 tháng/1 kỳ. Số đầu tiên xuất bản vào tháng 11/2008. Ban đầu, Tạp chí KHGD CSND trực thuộc Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, đến ngày 14/6/2011, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND ban hành Quyết định số 4564/QĐ-X11 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Tạp chí KHGD CSND, Tạp chí KHGD CSND trở thành đơn vị độc lập trực thuộc Trường Đại học CSND. Để đáp ứng nhu cầu xuất bản Tạp chí trong tình hình mới, đến tháng 4/2012 Nhà trường đã đề xuất Cục Báo chí Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép tăng kỳ xuất bản tạp chí lên 1 tháng/1 kỳ.  Với chức năng là cơ quan thông tin, lý luận, chính trị, nghiệp vụ Cảnh sát của Trường Đại học CSND, Tạp chí KHGD CSND cùng với Tạp chí CAND, Tạp chí CSND, Tạp chí khoa học giáo dục an ninh, Tạp chí khoa học CSND … tạo thành hệ thống cơ quan lý luận chính trị và nghiệp vụ Cảnh sát của lực lượng CSND.
 

Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các đồng chí nguyên là
lãnh đạo, cán bộ Tạp chí KHGD CSND

 

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Tạp chí KHGD CSND
 
        Với tổng cộng 107 số và 1.998 bài viết được đăng tải trên các chuyên mục, trong những năm qua, Tạp chí KHGD CSND đã có những đóng góp đáng kể trong việc tuyên truyền, thông tin chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, đồng thời tạo ra nhiều diễn đàn khoa học lý luận và thực tiễn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường CAND, cán bộ thực tiễn của các đơn vị, Công an các tỉnh, thành phố phía Nam, các chuyên gia trên các lĩnh vực trong và ngoài ngành CAND, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, quản lý trật tự an toàn xã hội.
        Tạp chí cũng đã góp phần quan trọng hoàn thiện tiêu chuẩn chức danh của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường, thúc đẩy phong trào thi đua tại Trường Đại học CSND. Hiện nay, Trường Đại học CSND có 1 Giáo sư, 14 Phó Giáo sư, 77 Tiến sĩ, hàng trăm giảng viên chính và giảng viên. Đây là đội ngũ những người làm khoa học, làm công tác nghiên cứu, phát triển lý luận, có vai trò quyết định đến sự phát triển của lý luận, khoa học nghiệp vụ của ngành. Điều đó minh chứng sự đóng góp của Tạp chí KHGD CSND trong việc phát triển nguồn lực cán bộ chất lượng cao cho Trường Đại học CSND cũng như cho Ngành Công an thời gian qua.
 

Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị
 
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, những thành tích mà Tạp chí KHGD CSND đạt được trong chặng đường 10 năm qua đã góp phần khẳng định vị trí và tầm quan trọng của Tạp chí KHGD CSND trong hệ thống cơ quan lý luận chính trị, nghiệp vụ của lực lượng CAND nói chung, hệ thống thông tin lý luận CSND nói riêng. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường, các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Tạp chí qua các thời kỳ; các đồng chí là Cộng tác viên trong và ngoài trường; các nhà khoa học với nghị lực, tận tụy trong nghiên cứu khoa học đã đóng góp thầm lặng vào sự phát triển của Trường Đại học CSND nói chung và Tạp chí KHGD CSND nói riêng. Để nâng cao hơn nữa công tác Tạp chí thời gian tới, Tạp chí KHGD CSND cần tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích trong công tác tuyên truyền, luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo; bám sát hơn nữa thực tiễn công tác đảm bảo ANTT; nâng cao chất lượng công tác biên tập, phản biện…
 

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham luận tại Hội nghị
 
        Tại Hội nghị, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến tham luận của lãnh đạo, các nhà khoa học và cộng tác viên Tạp chí về các vấn đề liên quan đến các mặt công tác của Tạp chí như nâng cao chất lượng Tạp chí KHGD CSND đáp ứng hội nhập quốc tế; gắn kết công tác Tạp chí với công tác thi đua khen thưởng; yêu cầu chất lượng, thể thức của một bài tạp chí khoa học; hoạt động viết bài đăng trên các tạp chí quốc tế;…
        Cũng trong dịp này,  Nhà trường đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 26 cá vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác biên tập, xuất bản Tạp chí KHGD CSND giai đoạn 2008 – 2018.
Tác giả bài viết: Tin: Đinh Long; Hình: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc