Rss Feed

Không chấp nhận thí sinh xét tuyển vào các trường CAND khai báo không trung thực

Đăng lúc: Thứ năm - 03/03/2016 04:13 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Trong những năm gần đây, công tác tuyên sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp khối các ngành, trường thuộc Bộ Công an, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp khối các ngành, trường thuộc Bộ Công an luôn được đánh giá rất cao về chất lượng. Song sau mỗi mùa tuyển sinh vẫn còn xảy ra một số tồn tại như: Sơ suất trong hoàn thiện hồ sơ, có học viên không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, có thí sinh khi làm hồ sơ khai báo không trung thực…
      Chính vì vậy, năm 2015 có một số thí sinh sau khi trúng tuyển không được nhập học vì những sai sót trên đã đưa ra nhiều thông tin không trung thực, khách quan gây ảnh hưởng không tốt trong dư luận. Vì vậy, để nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển sinh 2016, cần nâng cao vai trò công tác tuyển sinh ngay từ khi thí sinh làm hồ sơ dự thi ở Công an các địa phương.
      Trong mùa tuyển sinh 2016, Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với các thí sinh dự thi vào trường CAND. Hướng dẫn cụ thể cho thí sinh khi kê khai lý lịch, cán bộ thẩm tra phải nghiên cứu kỹ lí lịch tự khai của thí sinh, những thí sinh khai không đầy đủ cần yêu cầu khai bổ sung kịp thời, chính xác.
      Năm 2016, Bộ Công an không thực hiện phương châm hậu kiểm về tiêu chuẩn chính trị trong công tác tuyển sinh CAND. Vì vậy việc thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị cũng như hồ sơ liên quan đến thí sinh cần được bộ phận làm công tác tuyển sinh của Công an các đơn vị, địa phương hết sức chú ý, coi trọng để tránh các trường hợp sai sót đáng tiếc. Bên cạnh đó năm 2015, Công an một số đơn vị địa phương đã để một số trường hợp không đảm bảm tiêu chuẩn dự tuyển, trúng tuyển các trường CAND như: thiếu tiêu chuẩn về sức khỏe (thị lực, chiều cao, cân nặng), hoặc cán bộ làm công tác tuyển sinh chưa nâng cao tinh thần trách nhiệm dẫn đến việc sơ suất trong hoàn thiện hồ sơ dự tuyển của thí sinh như nộp thiếu hồ sơ đăng ký dự tuyển, sơ suất trong nhập dữ liệu nguyện vọng xét tuyển…điều này cũng đã gây ảnh hưởng xấu đến công tác tuyển sinh.
      Để triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2016 đạt chất lượng, hiệu quả cao, tại Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND, Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã nhấn mạnh, Công an các đơn vị, địa phương lập kế hoạch tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm những tồn tại, khuyết điểm của công tác tuyển sinh 2015 và triển khai công tác tuyển sinh 2016 của đơn vị, địa phương mình đảm bảo công khai, dân chủ, phải tổ chức tập huấn kỹ về đối tượng tiêu chuẩn, chế độ ưu tiên, quy trình, thủ tục hồ sơ tuyển sinh vào các trường CAND…cho cán bộ làm công tác tuyển sinh cấp cơ sở và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về toàn bộ khâu sơ tuyển, chọn cử cán bộ, chiến sĩ, học sinh dự tuyển, đi học theo đúng đối tượng, tiêu chuẩn, đảm bảo thủ tục, hồ sơ, chịu trách nhiệm giải quyết, xử lý các đơn thư, khiếu nại có liên quan đến công tác tuyển sinh của đơn vị, địa phương mình. Giám đốc các học viện, Hiệu trưởng các trườngCAND thành lập Hội đồng tuyển sinh, hướng dẫn tuyển sinh vào các cấp học, hệ đào tạo của trường, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo để tổ chức xét tuyển, xây dựng phương án điểm trúng tuyển, chiêu sinh, nhập học, phân chuyên ngành đào tạo theo đúng Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an.

 
Tác giả bài viết: Dương Sông Lam
Nguồn tin: Theo http://cand.com.vn/giao-duc/Khong-chap-nhan-bat-cu-truong-hop-nao-khai-bao-khong-trung-thuc-384140/
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 491/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt điều chỉnh chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất răn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050)

Ngày BH: (06/05/2018)

Số: 1250/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030)

Ngày BH: (30/07/2013)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (10/04/2013)

Số: 25/CT-TTg
Tên: (CHỈ THỊ VỀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CẤP BÁCH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG)

Ngày BH: (30/08/2016)

Số: 991/BGDĐT-QLCL
Tên: (Về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: Số: 430/QĐ-BCA-V19
Tên: (Ban hành Kế hoạch thực hiện dân chủ trong Công an nhân dân năm 2018)

Ngày BH: (28/01/2018)

Số: Số: 304/T48
Tên: (V/v khảo sát chất lượng đào tạo của Nhà trường)

Ngày BH: (13/03/2018)

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (19/06/2017)

Số: Chỉ thị số 13-CT/TW
Tên: (Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng)

Ngày BH: (11/01/2017)

Số: Thông tư 49/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự; thành phần, số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi)

Ngày BH: (25/10/2017)