Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2071068

Khai giảng Cao học Khóa 13 và Nghiên cứu sinh Khóa 6

Đăng lúc: Thứ hai - 28/11/2016 07:07 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 28/11/2016, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Khai giảng Cao học Khóa 13 và Khóa 6 đào tạo trình độ Tiến sỹ. Đến dự có đồng chí Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Xuân Yêm –Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước Ngành Khoa học an ninh, Giám đốc Học viện CSND. Về phía Nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, chủ trì buổi lễ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, học vị Tiến sỹ, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể học viên 2 Khóa học.
       Trường Đại học CSND được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2006 và đào tạo trình độ Tiến sỹ năm 2011. Đến nay, Nhà trường đã chiêu sinh khóa thứ 6 đào tạo trình độ Tiến sỹ với 108 nghiên cứu sinh, khóa thứ 13 đào tạo trình độ thạc sỹ với 1421 học viên chuyên ngành Tội phạm học và 179 học viên chuyên ngành quản lý nhà nước. Khóa 6 đào tạo Tiến sỹ có 19 nghiên cứu sinh, Khóa 13 Cao học có 130 học viên, được đào tạo 2 chuyên ngành Tội phạm học & Phòng ngừa tội phạm với 73 học viên và Quản lý nhà nước với 57 học viên.

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh nhấn mạnh, với mục tiêu "Lý luận gắn liền với thực tiễn”, “Nhà trường gắn liền với xã hội”, Trường Đại học CSND đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó chú trọng phối hợp chặt chẽ với các nhà khoa học của các Học viện, trường Đại học, với các chuyên gia, các cán bộ thực tiễn giàu kinh nghiệm tại các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương trong đào tạo các hệ Sau đại học. Nhà trường cũng đã triển khai nghiêm túc các quy chế mới về giáo dục, thường xuyên cập nhật kiến thức và các phương pháp sư phạm tích cực, đẩy mạnh phong trào dạy giỏi, nghiên cứu khoa học… nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng chí Hiệu trưởng cũng đề nghị toàn thể học viên phải luôn nêu cao tinh thần tự giác, xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt chương trình học tập, nhất là sớm lựa chọn cho mình đề tài nghiên cứu phù hợp với khả năng và tình hình thực tiễn, thật sự tâm huyết với đề tài đó và hoàn thành đúng tiến độ. Đại diện học viên Khóa học, đồng chí Thiếu tá Huỳnh Nam Hải – nghiên cứu sinh khoá 6 đã phát biểu và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của Khóa học.

Tác giả bài viết: Tin: Đinh Văn Long; Ảnh: Đăng Khoa