Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2071062

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho học viên hệ vừa làm vừa học

Đăng lúc: Thứ ba - 10/01/2017 03:47 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Để nâng cao trình độ lý luận chính trị cho học viên, thời gian qua, Trường Đại học CSND đã tăng cường phối hợp với các Học viện, các trường có chức năng đào tạo về lý luận chính trị để mở lớp cho sinh viên các hệ học, trong đó, khoá học khai giảng vào tối ngày 9/1/2017 là khóa thứ 5 Nhà trường liên kết với Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy cho sinh viên các lớp hệ vừa làm vừa học mở tại Trường. Đến dự khai giảng có đồng chí Đại tá, TS. Phạm Đình Sỹ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí TS Bùi Thị Ngọc Trang – Trưởng Phòng Quản lý đào tạo Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa học được cơ cấu thành 8 lớp, học vào các buổi tối trong tuần, tổ chức đào tạo gồm 10 học phần với thời lượng 1056 tiết. Học viên được tìm hiểu các chuyên đề về chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa ; Đường lối của Đảng về đời sống xã hội; một số kĩ năng cơ bản lãnh đạo quản lý chiến sĩ, nghiệp vụ công tác, nghiệp vụ công tác Tổ quốc và tình hình nhiệm vụ ngành công an.

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Đình Sỹ - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Đình Sỹ nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng lý luận chính trị. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học CSND đã đào tạo cho Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương trên 40.000 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát nhân dân có trình độ cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ luật; có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ góp phần quan trọng vào công cuộc bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH. Qua đó, đồng chí yêu cầu các học viên phải có thái độ học tập nghiêm túc, không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp học tập; chấp hành điều lệnh CAND, nội quy lớp học và quy định của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần tập thể, phấn đấu đạt kết quả học tập cao nhất.
       Đại diện học viên 8 lớp, đồng chí Đại úy Cao Thanh Hồng đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND, Ban Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm, liên kết mở lớp, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị.  Đồng thời, hứa sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn để Khóa học thành công, tốt đẹp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hoàng