Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 1752695

Hội nghị giao ban giữa đại diện các đơn vị với đại diện học viên các khóa học quý III năm học 2016 - 2017

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/11/2016 07:35 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 4/11/2016, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị giao ban giữa đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng với đại diện học viên các khóa học quý III năm học 2016-2017. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Huy Liêm – Phó Hiệu trưởng, chủ trì Hội nghị

Tổ chức giao ban là hoạt động thường niên, luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND chú trọng. Hội nghị là diễn đàn dân chủ, cởi mở để sinh viên bày tỏ, đề xuất những nguyện vọng chính đáng về vật chất, tinh thần trong học tập, sinh hoạt, đồng thời, các đơn vị Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm nêu ra những yêu cầu đối với sinh viên nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, phục vụ trong Nhà trường.
       Hội nghị đã thông qua Báo cáo công tác quản lý giáo dục quản lý học viên Quý III/2016, thống nhất các mặt tích cực cũng như các mặt hạn chế trong khối sinh viên. Từ đó chỉ ra nguyên nhân cùng giải pháp khắc phục trên cả phương diện quản lý giáo dục sinh viên trong thời gian học tập và thời gian nghiên cứu tự học, sinh hoạt tại ký túc xá, đảm bảo yêu cầu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND.

Đại diện sinh viên nêu ý kiến đề xuất tại Hội nghị

Tại buổi giao ban, đại diện sinh viên các khóa học đã có nhiều ý kiến liên quan đến các hoạt động học tập, rèn luyện, chế độ sinh hoạt, cơ sở vật chất... Đặc biệt sinh viên khóa D26S tuy mới nhập học nhưng đã đưa ra những đề xuất tích cực trong công tác phòng chống cháy nổ cũng như quản lý tài sản, tham gia đóng góp làm xanh, sạch, đẹp khuôn viên Nhà trường. Lãnh đạo các đơn vị chức năng cũng đã trả lời các câu hỏi do sinh viên đặt ra, đồng thời các thầy cô giáo cũng yêu cầu sinh viên phải chấn chỉnh các vấn đề như thực hiện văn hóa kí túc xá, phát huy tinh thần tự quản, ý thức bảo vệ môi trường, vấn đề gian lận trong thi cử, việc chấp hành điều lệnh CAND…

Thiếu tá Bùi Thị Nga – Phó Trưởng Phòng Quản lý nhà ăn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm hoan nghênh những ý kiến đóng góp dân chủ, nghiêm túc của sinh viên, cũng như các đơn vị chức năng đã trả lời có trọng tâm, thẳng thắng, có trách nhiệm. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng và khối sinh viên cần bám sát mục tiêu công tác quản lý giáo dục học viên. Đây là mục tiêu lớn cần tập trung thực hiện; khắc phục những khó khăn hiện nay về cơ sở vật chất, hạ tầng của nhà trường; tăng cường công tác xã hội hóa trong thực hiện các công trình phục vụ nhu cầu của khối sinh viên. Mỗi sinh viên phải nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành các quy định và điều lệnh CAND trong quá trình sinh hoạt học tập, rèn luyện tại Trường.
Tác giả bài viết: Phạm Hồng Thái