Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 1472046

Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm khóa VIII

Đăng lúc: Thứ năm - 08/12/2016 21:23 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Từ ngày 5/8/2016, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục đại học khóa VIII cho 68 giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục các Trường CAND khu vực phía Nam.

Nghiệp vụ sư phạm không chỉ là kỹ năng cần thiết mà còn là điều kiện bắt buộc đối với người giảng viên đứng lớp. Tham gia Khóa bồi dưỡng, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ sư phạm giảng dạy đại học theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo, Bộ Công an quy định với các chuyên đề về Giáo dục đại học thế giới và Việt Nam; tâm lý giảng dạy; lý luận dạy học đại học; phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo đại học; sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ trong dạy học đại học… đồng thời được vun đắp, nuôi dưỡng thêm lòng yêu nghề, ý thức, đạo đức nghề nghiệp và tác phong sư phạm mẫu mực của nhà giáo trong thời đại mới.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, hàng năm, Trường Đại học CSND đều phối hợp với Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc đại học cho cán bộ, giáo viên các Trường Công an nhân dân khu vực phía Nam. Các năm trước đây, quá trình liên kết đào tạo giữa hai trường luôn đạt được kết quả tốt, tỷ lệ học viên tham gia các khóa học đủ điều kiện được cấp chứng chỉ luôn đạt 100%, trong đó tỷ lệ học viên được cấp chứng chỉ đạt loại Khá, Giỏi đạt trên 90%. Học viên sau khi tốt nghiệp đã vận dụng hiệu quả những kiến thức được học vào công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ duyệt giảng nhằm tham gia hoạt động giảng dạy, công tác tại trường. Dự kiến Khóa 8 bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm kết thúc vào đầu tháng 1/2017.
Tác giả bài viết: Tin: Thu Hương; Ảnh: Dũng Định