Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

Bế giảng Khóa 21 đào tạo Đại học CSND hệ chính quy niên khoá 2011 – 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 07/09/2016 10:00 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Sáng ngày 6/9/2016, Trường Đại học CSND đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng Khóa 21 đào tạo Đại học CSND hệ chính quy, niên khoá 2011 – 2016 (Khóa D21S). Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trung tướng Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND. Về phía Nhà trường, có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cùng hơn 450 sinh viên Khóa học. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh chúc mừng 458 sinh viên khoá D21S được công nhận tốt nghiệp. Đánh giá kết quả khoá học, đồng chí nhấn mạnh, quá trình học tập của Khóa D21S gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử phát triển của Trường Đại học CSND, sinh viên Khóa học đã nỗ lực học tập, rèn luyện, có nhiều đóng góp thiết thực trong phong trào xây dựng trường lớp, tỷ lệ tốt nghiệp đạt cao (99,78%), tỷ lệ học viên giỏi, khá toàn khóa tăng so với khoá học trước. Trong đó, có 20 sinh viên được Tổng cục Chính trị CAND khen thưởng danh hiệu học viên xuất sắc qua các năm học. Số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, viết chuyên đề đều chất lượng và đạt nhiều giải thưởng ở các cấp. Đồng chí cũng đã biểu dương 1 số cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện và ghi nhận kết quả thi đua của các đồng chí là cán bộ chỉ huy các lớp học đã làm tốt công tác tổ chức, phát động sinh viên toàn khóa thi đua, lập nhiều thành tích, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công cuộc đấu tranh giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới, đồng chí Hiệu trưởng nhắc nhở các tân cử nhân cần vận dụng kiến thức đã được trang bị ở Nhà trường vào thực tiễn công tác một cách nhạy bén, sáng tạo, không ngừng học tập, trau dồi kinh nghiệm; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Đồng chí tin tưởng rằng với thành tích mà sinh viên Khóa D21S đã đạt được trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng Phạm Dũng đã phát biểu chúc mừng Trường Đại học CSND, chúc mừng 458 tân cử nhân Khóa D21S đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, được công nhận tốt nghiệp và được phong hàm sỹ quan CSND. Với các tân cử nhân, đồng chí Thứ trưởng nhắc nhở việc được công nhận tốt nghiệp ngày hôm nay không chỉ là sự kết thúc khoá học, mà là bắt đầu của quá trình học tập và phấn đấu mới. Vì vậy, mỗi đồng chí luôn phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, rèn luyện bản lĩnh con người, áp dụng tốt các kiến thức đã học tại Trường vào thực tiễn công tác và xem đây là quá trình tự đào tạo. Mỗi đồng chí phải luôn khát vọng đi lên, luôn giữ vững bản chất của người công an, sẳn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mới mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
       Sau Lễ tốt nghiệp, các tân cử nhân Khóa D21S sẽ được phân công về các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố Phía Nam và các trường Công an nhân dân.
Tác giả bài viết: Cao Hà