Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2020 14:14 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, yêu cầu đặt ra là bằng mọi giá không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng, phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh, hiệu quả, tuyệt đối không được chủ quan, không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Đại học CSND đã triển khai đến các đơn vị, lớp học các biện pháp nhằm theo dõi sát sao tình hình dịch, kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh như sau:
 
        - Nhà trường không giải quyết cho sinh viên ra ngoài sau kì nghỉ hè trong trường hợp không cấp thiết. Sinh viên khi đến trường nhập học phải khai tờ khai y tế và nộp lại cho cán bộ y tế tại cổng. Đối với các trường hợp được giải quyết nghỉ phép, khi về trường phải đến ngay khu vực cách ly, không đến ký túc xá hoặc các khu vực khác. Trực ban cổng có trách nhiệm đưa sinh viên đến khu vực cách ly và thông báo cho Bệnh xá.
 
        - Đối với cán bộ, giảng viên, công nhân viên đã đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2020 đến nay: Báo cáo lãnh đạo đơn vị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu tự cách ly tại nhà (không đến trường) trong 14 ngày; khi có các triệu chứng biểu hiện của bệnh do Covid-19 thì liên hệ điện thoại đến cơ quan y tế địa phương và làm theo hướng dẫn. Đối với sinh viên đang nghỉ hè hoặc đang có mặt tại Đà Nẵng: Đề nghị tự cách ly 14 ngày tại nơi cư trú hiện tại cho đến khi có thông báo mới (không đến trường), tuân thủ nghiêm các quy định của chính quyền địa phương về phòng chống dịch Covid-19.
 
        - Bên cạnh đó, Nhà trường tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 như: Bắt buộc cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên đeo khẩu trang trong các trường hợp sau: Khi ra, vào cổng trường; khi làm nhiệm vụ trực ban, trực gác; tham gia các phương tiện giao thông công cộng, xe đưa đón của nhà trường; tham gia hội họp, học tập trên hội trường, lớp học; khách đến trường liên hệ công tác; thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt tại cổng khi vào trường.
 
        - Yêu cầu cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương nơi cư trú, nơi đến công tác về phòng chống dịch Covid-19. Không đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng có nguy cơ nhiễm dịch, không tụ tập đông người trong trường hợp không cần thiết.
 
        - Các đơn vị, lớp học tăng cường khử khuẩn phòng làm việc, phòng ở, thực hiện các biện pháp giữ vệ sinh cá nhân và cộng đồng: Rửa tay, che kín miệng, mũi khi hắt hơi, không khạc nhổ nơi công cộng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân... Các đơn vị chức năng khử khuẩn hằng ngày tại các khu vực công cộng, nhà ăn, căn tin, cầu thang, xe ô tô và triển khai khử khuẩn trong toàn trường.
 
        - Đối với học viên của Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe: Bắt buộc học viên đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt học viên trước khi vào trường; học viên học lái xe không sử dụng dịch vụ tại căn tin và di chuyển đến các khu vực khác trong trường.
 
        Như vậy, bản thân mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đều là những chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp và gia tăng như hiện nay, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Nhà trường, Nhà nước.

 
Phạm Thị Thanh Tâm.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc