Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

Trường Đại học CSND vinh dự có thêm 1 Giáo sư và 1 Phó giáo sư

Đăng lúc: Thứ tư - 18/11/2015 21:12 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2015 cho 522 nhà giáo.
      Tới dự buổi lễ có các đồng chí: TS. Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; GS.TS Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; GS.TS Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Đại tướng Trần Đại Quang và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các tân GS năm 2015. Ảnh: Huy Hoàng

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các GS, PGS lực lượng CAND. Ảnh: Trí Trung

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy Viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giấy chứng nhận cho các tân GS năm 2015

Theo GS. Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh GS nhà nước, năm nay có 52 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 470 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh PGS. Trong số 52 GS, có 5 nữ. Đặc biệt, sau 35 năm Việt Nam đã có nữ GS toán học thứ hai là GS Lê Thị Thanh Nhàn (45 tuổi), Trường ĐH Khoa học thuộc ĐH Thái Nguyên.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao giấy chứng nhận cho các tân GS, PGS trong lực lượng CAND. Ảnh: Trí Trung

GS trẻ nhất năm nay là TS Nguyễn Văn Hiếu, ngành Vật lý, Phó Viện trưởng ITIMS, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội 43 tuổi, là tác giả và đồng tác giả của 130 công trình khoa học, trong đó có 80 tạp chí quốc tế và GS cao tuổi nhất năm nay là TS Nguyễn Đức Lợi, 69 tuổi, ngành Cơ khí, ĐH Bách Khoa Hà Nội…
       470 PGS được phong trong đợt này công tác trong nhiều lĩnh vực từ thủy sản, chăn nuôi, hóa học, cơ khí, công nghệ thông tin, dược học, tự động hóa, giáo dục học, quốc phòng-an ninh… Trong đó, có 20 nhà khoa học đang công tác tại các Học viện, nhà trường Công an nhân dân, Công an các đơn vị, địa phương đã được công nhận chức danh PGS.  PGS trẻ nhất là Phùng Khắc Hiếu, 31 tuổi, ngành vật lý, Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng).
      Cũng trong đợt này, Trường Đại học CSND vinh dự có đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh, Hiệu trưởng đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư.
      Ngày 13/11, tại Hà Nội, Học Viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư (GS) và Phó Giáo sư (PGS) ngành khoa học An ninh năm 2015 tại cơ sở giáo dục Học viện CSND cho 15 đồng chí tân GS và PGS.
Tác giả bài viết: Theo Huyền Thanh
Nguồn tin: cand.com.vn