Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Thạc sĩ Nguyễn Khắc Chiến – Tấm gương tiêu biểu trong phong trào thực hiện công trình, sáng kiến tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/04/2016 14:29 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Thực hiện công trình, sáng kiến, cải tiến trong công tác chuyên môn là một Phong trào điển hình được tổ chức tại Trường Đại học CSND. Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo, định hướng để cán bộ, giảng viên, sinh viên nghiên cứu, thực hiện các công trình, sáng kiến cải tiến phục vụ công tác chuyên môn. Trong đó, Thạc sỹ Nguyễn Khắc Chiến – Phó trưởng Bộ môn Toán – Tin học là một trong những giảng viên tiêu biểu trong thực hiện phong trào này, góp phần cải cách đáng kể công tác hành chính của Nhà trường.
      Sinh năm 1980 tại Vĩnh Phúc, năm 2003, tốt nghiệp Khóa D30 - Học viện An ninh nhân dân chuyên ngành Tin học, đồng chí Nguyễn Khắc Chiến được điều động phân công công tác tại Bộ môn Toán – Tin học Trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Là một cán bộ trẻ, năng động, nhiệt tình, bên cạnh công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác quản lý, đồng chí Nguyễn Khắc Chiến đã đánh dấu sự thành công của phong trào xây dựng công trình sáng kiến cải tiến, góp phần đưa của Trường Đại học CSND là đơn vị đi đầu trong phong trào này.
      Với lợi thế là giảng viên chuyên ngành tin học, ngay từ khi mới nhận công tác, đồng chí đã đóng góp quan trọng vào việc xây dựng hệ thống mạng nội bộ, Website của Nhà trường. Nói về xây dựng công trình, sáng kiến, cải tiến trong công tác, đồng chí cho rằng các công trình, sáng kiến phải có ý nghĩa, cần có tính “định lượng”, áp dụng trực tiếp vào công tác. Vì vậy, trong thời gian qua, Thạc sĩ Nguyễn Khác Chiến đã chủ nhiệm 5 công trình, sáng kiến được Hội đồng Nhà trường đánh giá cao, trong đó có công trình “Xây dựng phần mềm quản lý việc khám và cấp phát thuốc tại Bệnh xá trường Đại học CSND” và công trình “Xây dựng phần mềm quản lý và theo dõi việc cấp phát xăng dầu tại Trường Đại học CSND” được đánh giá cao về tính ứng dụng trong thực tiễn. Đồng chí tâm sự, “xây dựng công trình, sáng kiến không chỉ là tiêu chí thi đua, mà còn là trách nhiệm của một người giảng viên chuyên ngành tin học, đặc biệt trong điều kiện công nghệ thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu trong công tác quản lý của Nhà trường”.
      Bên cạnh đó, với vai trò của một giảng viên, một lãnh đạo bộ môn, Thạc sĩ Nguyễn Khắc Chiến đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao. Ngay những năm đầu công tác còn nhiều khó khăn, xa gia đình, đồng chí đã tập trung thời gian vào học tập nâng cao trình độ, năm 2008, đồng chí tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Thạc sĩ Nguyễn Khắc Chiến đang là Nghiên cứu sinh năm thứ nhất về Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Để trang bị các kỹ năng, phương pháp sư phạm của một người giảng viên, đồng chí đã chủ động tham gia học các khóa nghiệp vụ sư phạm, các khóa bồi dưỡng chuyên ngành và nhiều khóa học khác.
      Trong công tác nghiên cứu khoa học, đồng chí cũng đã thể hiện là một tấm gương sáng cho các giảng viên trẻ noi theo. Đồng chí đã tham gia thực hiện 2 đề tài cấp Bộ đã nghiệm thu đạt xuất sắc, 1 đề tài cấp cơ sở, tham gia viết giáo trình dạy học, viết 18 bài báo khoa học, hướng dẫn nhiều sinh viên nghiên cứu khoa học, thi học sinh giỏi Tin học các cấp đạt kết quả cao. Trong nhiều năm liền, đồng chí tham gia phong trào dạy giỏi và được công nhận danh hiệu giảng viên giỏi cấp Trường. Trong giảng dạy, đồng chí luôn chủ động nghiên cứu, cập nhật những kiến thức mới về Tin học, về thực tiễn để truyền đạt cho sinh viên. Đặc biệt, trong các phong trào thi đua, đồng chí là ngọn cờ đầu của đơn vị, luôn gương mẫu, năng động, sáng tạo. Bên cạnh đó, trong cương vị là Phó trưởng Bộ môn, đồng chí đã góp phần quan trọng trong công tác quản lý, giúp Bộ môn Toán – Tin học đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua.
      Với những kết quả đã đạt được, từ năm 2010 đến nay, 5 năm liền đồng chí Nguyễn Khắc Chiến được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được Bộ Công an và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; được Tổng cục XDLL CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND) và Ban Giám hiệu Nhà trường tặng nhiều Giấy khen và phần thưởng khác. Đặc biệt, vừa qua, Thạc sĩ Nguyễn Khắc Chiến được nhà trường đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về những thành tích đã đạt được.
      Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần say mê trong công việc, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng, Thạc sĩ Nguyễn Khắc Chiến tiếp tục phấn đấu, thi đua lập thành tích, cùng với cán bộ, giảng viên Nhà trường góp phần xây dựng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân ngày càng lớn mạnh.
Tác giả bài viết: Cao Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc