Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Nhà giáo ưu tú, Đại tá, Phó Hiệu trưởng Đào Xuân Thắng Một tấm gương mẫu mực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/01/2016 11:58 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả”, đó là những gì mà bất kể ai có cơ hội được làm việc, tiếp xúc với Đại tá Đào Xuân Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đều cảm nhận được. Nói về Thầy, trước hết là nói về một giảng viên dạy triết học, một nhà khoa học chân chính, người có công xây dựng nền móng cho Bộ môn Mác Lênin và KHXHNV, Trường Đại học CSND.
       Trước đây, khi còn là trưởng Bộ môn Lý luận chính trị (1983-1999), Thầy luôn tích cực, chủ động trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương về giảng dạy và nghiên cứu khoa học của đơn vị. Dưới sự dẫn dắt của Thầy, Bộ môn Lý luận chính trị đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của Nhà trường: Bộ môn đã 2 lần đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng, được Bộ Công an, lãnh đạo cấp trên và Nhà trường trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen; nhiều giảng viên Bộ môn liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và danh hiệu giảng viên giỏi cấp trường. Bên cạnh đó, với tư cách là một người lãnh đạo đơn vị, một giảng viên có nhiều kinh nghiệm, thầy Đào Xuân Thắng đặc biệt quan tâm đến nhiệm vụ dạy và học, tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp dạy học. Thầy luôn quán triệt và triển khai nghiêm túc chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đảng ủy Nhà trường về đổi mới phương pháp dạy và học, với nhiều biện pháp như: Tăng cường hoạt động bồi dưỡng, nâng cao trình độ kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên; yêu cầu giảng viên Bộ môn trong giảng dạy phải lấy người học làm trung tâm; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy và học; tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học… Từ đó đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức cũng như nâng cao trách nhiệm của giảng viên. Năm 1999, khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND, Thầy vẫn luôn thể hiện là một người mẫu mực và trách nhiệm cao về mọi mặt.
       Đối với Thầy Đào Xuân Thắng, tự học, tự nghiên cứu chính là điều kiện tiên quyết để nâng cao trình độ kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Khi còn là một giảng viên tập sự, tôi luôn được Thầy ân cần chỉ dạy về nội dung, phương pháp dạy học. Những đóng góp quý báu của Thầy là hành trang quan trọng nhất trong suốt quá trình học và dạy lý luận chính trị của tôi. Thầy thường nhắc nhở chúng tôi: Đã làm người giáo viên thì phải có tri thức, phải say mê nghiên cứu khoa học, say mê đọc sách, phải “đọc và đọc”, đặc biệt đối với giáo viên lý luận chính trị thì càng phải thường xuyên đọc các tác phẩm kinh điển để làm giàu tri thức của mình. Ngoài kinh nghiệm chuyên sâu, Thầy còn rất quan tâm đến việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên. Hầu hết các giảng viên mới trong giảng dạy lý luận chính trị như chúng tôi, đều được Thầy quan tâm hỏi thăm, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng, giao nhiệm vụ và phân công các giảng viên có nhiều kinh nghiệm kèm cặp giúp đỡ. Cho đến nay, đã có nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên trưởng thành từ sự hướng dẫn, dìu dắt của Thầy, nhiều cán bộ, giảng viên Bộ môn đã được đề bạt các chức vụ lãnh đạo quan trọng của Trường Đại học CSND.
      Trong công tác nghiên cứu khoa học, Thầy đã chủ nhiệm 3 đề tài cấp Bộ, 1 đề tài cấp cơ sở, viết nhiều bài báo khoa học đăng tạp chí trong và ngoài trường. Những nỗ lực không ngừng đó đã mang đến cho thầy các thành tích đáng tự hào: 7 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú và cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen cá nhân. Với tấm lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, ngay cả khi đã nghỉ hưu nhiều năm, Đại tá, ThS. Đào Xuân Thắng vẫn luôn là tấm gương mẫu mực về mọi mặt cho tất cả cán bộ, giảng viên noi theo./.
Tác giả bài viết: Phạm Văn Hùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc