chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

2 ứng viên Trường Đại học CSND đạt đủ số phiếu tín nhiệm của Hội đồng Giáo sư nhà nước

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2020 12:18 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 6/11, Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố danh sách 39 ứng viên giáo sư và 300 ứng viên phó giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm. Trong đó Trường Đại học CSND có 2 ứng viên là TS. Nguyễn Ngọc Sơn và TS. Phạm Văn Minh.
         Theo kết quả thông báo của Hội đồng Giáo sư nhà nước năm 2020, số ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định là 339 ứng viên, trong đó 39 ứng viên GS, 300 ứng viên PGS. Tỷ lệ đạt so với tổng số ứng viên đăng ký nộp hồ sơ tại các Hội đồng GS cơ sở cho đến thời điểm này là 62,55% (trong đó tỉ lệ đạt của ứng viên GS là 50,65%, ứng viên PGS là 64,52%). Riêng ngành Khoa học An ninh có 22 ứng viên đạt chuẩn.

TS. Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa Tâm lý - Trường Đại học CSND.

TS. Phạm Văn Minh, sinh năn 1978 hiện là Trưởng khoa QLHC về TTXH - Trường Đại học CSND

Năm 2020 là năm thứ 2 thực hiện Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg (QĐ 37) về quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh GS, PGS; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh GS, PGS và là năm đầu tiên thực hiện Quyết định số 25/2020/QĐ-TTg (QĐ 25) sửa đổi, bổ sung một số điều của QĐ 37.
         Thông tin ứng viên đạt tiêu chuẩn được công khai trên trang thông tin điện tử của các cơ sở giáo dục đại học và trang thông tin điện tử của Hội đồng GS nhà nước đã phản ánh tính công khai, minh bạch của quá trình xét đạt tiêu chuẩn GS, PGS. Những thông tin phản biện từ xã hội, cộng đồng các nhà khoa học,… là nguồn thông tin hữu ích giúp các Hội đồng GS các cấp lựa chọn được những ứng viên đủ điều kiện và xứng đáng đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020.

Tin: Cao Hà
Ảnh: Thanh Hải