Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Phạm nhân được gửi tiền về nhà

Đăng lúc: Thứ tư - 04/04/2018 20:48 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Nội dung này được Bộ Công an quy định tại Thông tư 07/2018/TT-BCA quy định về việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, đồ vật và liên lạc điện thoại với thân nhân.
       Cụ thể, khi nhận tiền thưởng, tiền bồi dưỡng làm thêm giờ, tăng năng suất lao động, phạm nhân được gửi về nhà. Nếu không gửi về nhà, phạm nhân có thể chuyển tiền vào lưu ký để sử dụng mua hàng hóa tại căng tin, gửi điện tín, liên lạc điện thoại với thân nhân hoặc nhận lại khi chấp hành xong án phạt tù.
        Đáng chú ý, phạm nhân có thể được ăn cơm cùng với tối đa không quá 03 thân nhân tại căng tin nhà thăm gặp trong 60 phút. Việc tổ chức cho phạm nhân ăn cơm cùng thân nhân phải được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho thân nhân phạm nhân.
        Phạm nhân được gặp vợ hoặc chồng tại phòng riêng phải cam kết chấp hành các quy định về dân số, kế hoạch hóa gia đình hiện hành. Phạm nhân nữ phải sử dụng biện pháp tránh thai và có giấy cam kết không mang thai để bảo đảm thời gian chấp hành án phạt tù.
        Thông tư này có hiệu lực từ ngày 29/03/2018.
        
*Chi tiết Thông tư xem tại: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Trach-nhiem-hinh-su/Thong-tu-07-2018-TT-BCA-pham-nhan-nhan-gui-thu-lien-lac-dien-thoai-voi-than-nhan-326285.aspx
Tác giả bài viết: Ngọc Ngọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc