Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 08/01/2019 10:12 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Tối 7-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2018 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9-1-1950 / 9-1/2019).
         Đến dự buổi lễ và trao các danh hiệu giải thưởng có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội và đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội; các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên, sinh viên tiêu biểu và hơn 500 sinh viên TP Hà Nội.
 

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ
 
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, các em sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt đều là những sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc, tham gia tích cực nghiên cứu khoa học, có thành tích rèn luyện tốt về đạo đức, tích cực tham gia tình nguyện vì cộng đồng, có đầy đủ các kỹ năng hội nhập và có thể lực tốt...
        Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi đến các em lời chúc mừng chân thành và mong các em sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai: “Các em hãy luôn đặt mình trong một trạng thái luôn luôn rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là sinh viên 5 tốt, ngày mai vẫn là sinh viên 5 tốt và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước”.

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Tòng Thị Phóng trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các bạn sinh viên xuất sắc
 
        Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ngành Giáo dục đào tạo tiếp tục quan tâm đến sinh viên, có các cơ chế tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên - đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, để hình thành thật nhiều “Sinh viên 5 tốt”. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng rằng, bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo của tuổi trẻ, thế hệ sinh viên hiện nay cũng như phong trào sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ trẻ Việt Nam.
 

Các bạn sinh viên tham dự buổi lễ
 
        Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 đã tiếp tục đẩy mạnh triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí “Học tập tốt – đạo đức tốt – kỹ năng tốt – hội nhập tốt – thể lực tốt”... Năm nay, Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương 189 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 11 tập thể xuất sắc đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt”.
        Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018 tặng 137 sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội có thành tích học tập và rèn luyện tốt; được bình xét từ 163 hồ sơ giới thiệu từ 41 tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước: Thái Lan, Anh, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Hung-ga-ri và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga.
Tác giả bài viết: DIỆU THÚY
Nguồn tin: www.qdnd.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc