Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Tập huấn triển khai Luật an ninh mạng và Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/10/2018 07:15 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 11/10/2018, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với các ban ngành của huyện Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai Luật an ninh mạng và Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
        Ngày 20/6/2017, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017, chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2018, thay thế cho Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2011 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Luật An ninh mạng năm 2018 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 5 ngày 12/6/2018. Luật này quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
        Đây là những đạo luật liên quan trực tiếp trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH và đấu tranh phòng chống tội phạm. Tham gia tập huấn là giảng viên Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND.
 

Đ/c Hoàng Minh Đức –Giảng viên Bộ môn Pháp luật tham gia tập huấn tại huyện Củ Chi
 
        Với đối tượng tập huấn là lãnh đạo, cán bộ thuộc các ban ngành huyện Củ Chi, buổi tập huấn tập trung giới thiệu về những điểm mới trong Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017 như phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; nguyên tắc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được trang bị, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ; điều kiện, trách nhiệm của người được giao sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; bổ sung đối tượng sử dụng vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ… Giới thiệu những vấn đề liên quan đến an ninh mạng như các hành vi bị nghiêm cấm; phòng ngừa, xử lý các hành vi xâm phạm; hoạt động bảo vệ an ninh mạng trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị ở trung ương và địa phương; hợp tác quốc tế… trong Luật An ninh mạng năm 2018.
        Trong thời gian tới, Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND cũng sẽ tham gia tập huấn những điểm mới trong Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự 2017 và Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam 2017 cho Công an tỉnh Bình Dương.
Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Văn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc