Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Tập huấn công tác quản lý cư trú, công tác hồ sơ nghiệp vụ cho Công an quận Gò Vấp

Đăng lúc: Thứ ba - 03/04/2018 04:38 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 28/3/2018, tại Hội trường Công an quận Gò Vấp, Trường Đại học CSND tổ chức tập huấn các nội dung chuyên đề về quản lý cư trú, hồ sơ nghiệp vụ cho lực lượng CSKV và Công an 16 phường thuộc địa bàn Quận.

Đồng chí Thiếu tá, Ths. Nguyễn Văn Hải – Phó trưởng khoa QLNN về TTATXH tại buổi tập huấn

Trên cơ sở nghiên cứu thực tế công tác quản lý cư trú, công tác hồ sơ nghiệp vụ tại nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM, giảng viên tập huấn đã trao đổi, phân tích, đánh giá và thống nhất nhận thức về các nội dung cần thực hiện trong công tác quản lý cư trú (nhấn mạnh công tác phúc tra hộ khẩu; đăng ký, quản lý nhân khẩu tạm trú) phục vụ phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm theo chức năng của CSKV… Tại buổi tập huấn, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các mặt công tác của Công an quận Gò Vấp. Đây là kho kiến thức thực tiễn quý giá giúp các giảng viên cập nhật, củng cố nội dung bài giảng nghiệp vụ sau này.

Đồng chí Phan Hùng Dũng – Phó trưởng Công an quận Gò Vấp tại buổi tập huấn

Kết thúc tập huấn, đồng chí Phan Hùng Dũng – Phó trưởng Công an quận Gò Vấp đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhà trường nói chung, Khoa QLNN về TTATXH nói riêng trong việc giúp đỡ Công an địa phương hệ thống hóa các quy định của pháp luật, của Ngành, từ đó thống nhất chung về cách làm cũng như học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm công tác. Đồng thời hy vọng sẽ được tiếp tục nhận được sự quan tâm của Nhà trường để triển khai các chuyên đề tập huấn chuyên sâu tiếp theo.
Tác giả bài viết: Tin: Nguyễn Xuân Nam; Ảnh: Đăng Khoa