Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Sinh viên và sách trong mùa chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/04/2020 16:26 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Từ lâu, sách đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong mùa chống dịch Covid-19, sách chính là món ăn tinh thần của sinh viên Đại học CSND.
        Trường Đại học CSND là lực lượng vũ trang sẵn sàng chiến đấu, nhà trường vẫn đã tổ chức cho sinh viên học tập xuyên suốt mùa dịch với tâm thế vừa dạy, vừa học, vừa chống dịch hiệu quả. Nhà trường đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch, đặt sự an toàn của sinh viên lên hàng đầu. Tuy nhiên, để thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công an và của Nhà trường, các phòng, ban của trường đã phân công lịch làm việc, hạn chế tiếp xúc gần, sinh viên không phải lên lớp mà tự học tại ký túc xá theo hướng dẫn của giảng viên.
 

Sinh viên đến thư viện mượn, đọc sách trong thời gian không có dịch bệnh.
 
         Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sinh viên Trường Đại học CSND đã chủ động tìm kiếm những cuốn sách vừa phục vụ cho yêu cầu học tập, vừa để đáp ứng nhu cầu giải trí trong khoảng thời gian “cấm trại” tại trường. Chia sẻ về thói quen đọc sách, bạn Lương Thu Hà cho rằng: “Đọc sách không phải chỉ để giết thời gian, mà đọc sách là để nâng cao nhận thức, tích lũy vốn văn học, vốn sống. Từ đó, qua sách vở tìm được những kinh nghiệm sống cho bản thân”. Còn bạn Thảo Nguyên thì chia sẻ: "Phương châm đọc sách của mình là không chỉ đọc những gì mình cần, mà đọc tất cả những gì mình có. Nên trong điều kiện cấm trại chống dịch, mình tranh thủ đọc thật nhiều sách tại thư viện nhà trường".
 
         Nhận thấy vai trò thiết thực của việc đọc sách đối với đời sống sinh viên trong thời gian này, cán bộ Trung tâm Lưu trữ & Thư viện đã chủ động sắp xếp lịch phục vụ, đảm bảo cho sinh viên được mượn sách đọc trong suốt thời gian dịch bệnh. Nhưng sinh viên chỉ đến thư viện để mượn về ký túc xá đọc, không tổ chức tập trung học và đọc tại phòng đọc của thư viện. 
 
Một góc không gian trưng bày sách tại sảnh nhà B.
 
         Nhân dịp kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4/2014 - 21/4/2020), 44 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (24/4/1976 - 24/4/2020) và kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, trong điều kiện phòng chống dịch bệnh không thể tổ chức được các hoạt động sôi nổi như các năm trước, cán bộ thủ thư của Trung tâm Lưu trữ & Thư viện Trường Đại học CSND đã chủ động trưng bày hàng trăm cuốn sách và các ấn phẩm đang có tại thư viện tại sảnh nhà B, tạo nên một không gian sách ấm áp.
 

Một góc không gian trưng bày sách tại sảnh nhà B.
 
         Sau 6 năm thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 164/KH-BCA ngày 15/5/2014 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ trong Công an nhân dân”, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND luôn chú trọng chỉ đạo, ưu tiên việc đầu tư trang thiết bị, tăng cường bổ sung đầu sách, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nâng cao tầm quan trọng tạo nền tảng cho việc học tập suốt đời, hình thành thói quen và xây dựng văn hoá đọc sách, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên, những người yêu sách tham gia.
 
Tin: Kim Chung
Ảnh: Quang Nhật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc