Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Phòng, chống ma túy học đường

Đăng lúc: Thứ hai - 19/10/2020 20:55 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 19/10/2020, Khoa Cảnh sát phòng, chống ma túy Trường Đại học CSND đã phối hợp với Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã Công an Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 1.200 học sinh Trường THCS Bàn Cờ.
         Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết về ma túy, tác hại của ma túy, thủ đoạn lôi kéo thanh thiếu niên tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy của các đối tượng cũng như cách thức phòng tránh, đối phó cho các em học sinh. Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, hào hứng, thu hút được sự quan tâm, trao đổi nhiệt tình của thầy và trò trường THCS Bàn Cờ.

Báo cáo viên thực hiện nội dung tuyên truyền

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Thầy Nguyễn Minh Trí, Hiệu trưởng Trường THCS Bàn Cờ chia sẻ: “Thời gian qua, theo cảnh báo của Công an Quận 3, tình hình tội phạm và tệ nạn về ma túy trên địa bàn TP.HCM nói chung và Quận 3 nói riêng diễn biến phức tạp, có nguy cơ thâm nhập vào các trường học dưới dạng các loại đồ ăn, thức uống, gây nguy hiểm cho học sinh. Những kiến thức mà giảng viên Trường Đại học CSND truyền đạt hôm nay là rất bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, giúp thầy và trò Nhà trường có thể phòng tránh những tác động của tệ nạn ma túy, không để ma túy xâm nhập vào môi trường học đường, góp phần tạo môi trường lành mạnh cho sự phát triển của học sinh...”

Đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Bàn Cờ tặng hoa cảm ơn các Báo cáo viên

Thời gian tới, Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy sẽ tiếp tục phối hợp với Công an Quận 3 và các địa phương khác đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy cho học sinh, trang bị cho các em học sinh kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Tin: Tưởng Ngọc Tuân
Ảnh: Quang Nhật