Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Hội Phụ nữ Tổng cục XDLL CAND sơ kết thi đua giai đoạn 2012-2014

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/05/2010 04:12 - Người đăng bài viết: admin
Trong các ngày 24 và 25/7/2014, tại Trường Trung cấp Cảnh sát Giao thông, Hội Phụ nữ Tổng cục XDLL CAND đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2012 – 2016 và sơ kết 2 năm thực hiện mô hình Ban Chấp hành Hội phụ nữ cấp trên cơ sở trong CAND.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Ngô Hoài Thu – Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an. Về phía khách mời có đồng chí Đại tá Cao Đăng Nuôi – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông và đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường.

Qua 2 năm thực hiện, Hội Phụ nữ Tổng cục đã cụ thể hóa phong trào thi đua bằng những chương trình, hành động và phần việc cụ thể, thiết thực. Hội thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, nhằm đảm bảo phong trào thi đua của Hội không tách rời các nội dung thi đua của đơn vị, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chuyên môn. Vì vậy, phong trào thi đua đã lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp hội và mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Nhiều cơ sở Hội và hội viên phụ nữ Tổng cục tích cực nghiên cứu, chủ động khắc phục khó khăn để thực hiện các nội dung thi đua đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện cho hội viên học tập, nghiên cứu khoa học, các cơ sở Hội Phụ nữ còn chia sẻ, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội… góp phần nâng cao vị thế, vai trò của cán bộ nữ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại mỗi đơn vị.
Tại Hội nghị, các đại biểu còn được nghe các tham luận về kết quả thực hiện 3 nội dung của phong trào thi đua tại Học Viện Cảnh Sát nhân dân; tác động của phong trào đối với việc học tập, rèn luyện của mỗi hội viên tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân; việc xây dựng mô hình, công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận tại Trường Đại học CSND; tham luận của Trường Văn hóa 2 về đánh giá, nhận xét kết quả 2 năm thực hiện mô hình Ban Chấp hành Hội phụ nữ cấp trên cơ sở…

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7), Hội phụ nữ Tổng cục đã tổ chức viếng thăm Tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, nhà Tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi và trao quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức Lễ bàn giao 2 căn nhà mái ấm tình thương cho 2 hội viên và trao 6 suất quà, mỗi suất 2,5 triệu đồng cùng hiện vật cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc trường Trung cấp Cảnh sát giao thông.

Tác giả bài viết: Cao Hà