Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Trao đổi kinh nghiệm đảm bảo an ninh mạng Việt Nam – Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/07/2016 07:23 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Sáng 21/7/2016, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp đoàn đại biểu Nhật Bản do Ngài Yoshito Sengoku, nguyên Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam. 
       Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ngài Yoshito Sengoku trong việc thúc đẩy mối quan hệ hai nước nói chung và Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Nhật Bản nói riêng ngày càng phát triển. 

 

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Ngài Yoshito Sengoku, nguyên Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản

       Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam đang chủ trương phát triển công nghệ an ninh, ưu tiên phát triển công nghệ điện tử và đảm bảo an ninh trong các lĩnh vực này. Sau gần 20 năm chính thức triển khai mạng Internet, Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực và trên thế giới. Tình hình tăng trưởng đó, khiến Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức trên không gian mạng. Do đó, nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và sự hợp tác giữa Bộ Công an với các cơ quan hữu quan Nhật Bản nói riêng, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, hai bên cần trao đổi kinh nghiệm ứng phó với hoạt động tấn công, xâm nhập các hệ thống mạng; nâng cao năng lực đảm bảo an ninh mạng; phát hiện, cảnh báo và xử lý kịp thời, chính xác hoạt động tin tặc nhằm vào các hệ thống thông tin quan trọng... 
       Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn Nhật Bản chia sẻ, giúp đỡ Bộ Công an tiếp cận những thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ cho đảm bảo an ninh mạng mà Nhật Bản đang sử dụng hoặc có điều kiện tiếp cận; hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam trong công tác đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin, cán bộ đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm mạng. 

 

Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà Ngài Yoshito Sengoku, nguyên Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản

       Tiếp lời Bộ trưởng Tô Lâm, Ngài Yoshito Sengoku cho biết, quá trình hội nhập đang ngày càng lan rộng trên khắp thế giới và hiện nay, Nhật Bản – Việt Nam đã hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực, kể cả an ninh. Nhật Bản cũng mong muốn được hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam về khoa học công nghệ, đào tạo nhân lực, công nghệ thông tin, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đảm bảo an ninh, an toàn xã hội.
Thời gian tới, ngoài những lĩnh vực đã hợp tác, Ngài Yoshito Sengoku khẳng định sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cơ quan hữu quan Nhật Bản và Bộ Công an Việt Nam cộng tác nhiều hơn trong lĩnh vực điều tiết giao thông, phòng cháy chữa cháy…/.
Tác giả bài viết: Anh Dũng
Nguồn tin: www.mps.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc