Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Thuyết trình về “Vai trò và sự quan trọng của nghiệp vụ Cảnh sát, phương pháp xử lý và điều tra tội phạm hình sự liên quan đến cộng đồng LGBT”

Đăng lúc: Thứ năm - 28/09/2017 16:57 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
          Được sự cho phép của Lãnh đạo Bộ Công an, sáng ngày 29/9/2017 Phòng Văn hóa – Thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mời Ông Brett Parson, Thạc sĩ Luật, phụ trách Bộ phận Liên lạc Đặc biệt của Sở Cảnh sát thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ đến trao đổi kinh nghiệm với Trường Đại học CSND về chuyên đề “Vai trò và sự quan trọng của nghiệp vụ Cảnh sát, phương pháp xử lý và điều tra tội phạm hình sự liên quan đến cộng đồng LGBT” (LGBT: Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender: Đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và người chuyển giới). Cùng đi có cô Tiến sĩ Tuệ Phương – Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM và ông Nguyễn Hữu Luận – Trợ lý Phòng Văn hóa thông tin.
 
Đại biểu Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS,TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo, cán bộ và sinh viên trường Đại học CSND.
 
          Nội dung của buổi thuyết trình xoay quanh chủ đề “Tội phạm do sự thành kiến”. Mở đầu ông Brett Parson đã đưa ra một số khái niệm và thuật ngữ về các đạo luật như: Đạo lực Dân quyền năm 1968, Đạo luật về Kiểm soát Tội phạm Bạo lực và thi hành pháp luật (1994), Đạo luật phòng chống Church Arson (Arson Prevention Act, 1996), Đạo luật phòng chống tội phạm do thù hận Matthew Shepard và James Byrd, Jr (2009), Đạo luật về động cơ thành kiến (Tội phạm do thù ghét) và các thành phần được bảo vệ. Ông cũng đưa ra phương pháp xử lý và cách điều tra tội phạm do thành kiến. Cuối buổi thuyết trình ông và đại biểu cùng thảo luận 1 số tình huống có liên quan.
 
          Phát biểu tại buổi thuyết trình, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng đã đánh giá cao về chủ đề của buổi thuyết trình cũng như kiến thức và khả năng tiếng Anh của cán bộ và sinh viên trường Đại học CSND, cảm ơn sự nhiệt tình của phía đối tác cũng như tinh thần trách nhiệm của cán bộ và sinh viên nhà trường. Đây là dịp để các bên trao đổi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về phương pháp xử lý và cách điều tra tội phạm nói riêng và công tác phòng, chống tội phạm nói chung, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa lực lượng cảnh sát 2 nước.
Tác giả bài viết: Minh Thu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc