Rss Feed
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Sinh viên Đại học Cảnh sát nhân dân đạt giải thưởng Euréka 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 26/11/2019 10:14 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 24/11/2019, tại Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM đã phối hợp cùng ĐHQG TP. HCM tổ chức Lễ tổng kết và trao giải “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XXI năm 2019” (Euréka 2019). Trường Đại học CSND có 1 đề tài đạt giải Khuyến khích và đạt giải Video Clip “Câu chuyện Khoa học của tôi” ấn tượng nhất.
        Vòng chung kết năm nay có tổng cộng 156 đề tài tham gia. Theo đó, các thí sinh đã thuyết trình kết quả nghiên cứu trước Ban giám khảo đồng thời trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng. Đến với Euréka 2019, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tham gia 3 đề tài ở 2 lĩnh vực được hội đồng khoa học đánh giá cao. Trải qua 2 vòng thi Bán kết và Chung kết, đề tài “Phòng ngừa tội phạm có sử dụng bạo lực do người chưa thành niên thực hiện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” của nhóm tác giả Trần Nguyên Vũ; Lê Văn Mạnh; Thái Ngọc Vinh, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thanh Trung - Phó trưởng Bộ môn Nghiệp vụ Cơ bản đã nhận được giải Khuyến khích và đạt giải Video Clip “Câu chuyện Khoa học của tôi” ấn tượng nhất.
 

 
        Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao 120 giải thưởng cho các tác giả có đề tài xuất sắc ở các lĩnh vực, trong đó có 10 giải nhất14 giải nhì15 giải ba và 81 giải khuyến khích, đồng thời trao hỗ trợ kinh phí cho 6 đề tài có khả năng ứng dụng cao tiếp tục nghiên cứu phát triển với mức kinh phí 30 triệu đồng/đề tài. Ngoài ra, tất cả tác giả của các công trình nghiên cứu khoa học tham gia cuộc thi còn được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019
 

        Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học CSND diễn ra sôi nổi, chất lượng các đề tài ngày càng được nâng cao, tính ứng dụng thực tế được chú trọng nhiều hơn. Nhà trường cũng đã tạo cơ hội để sinh viên được tham gia nhiều hội thi, hội thảo về nghiên cứu khoa học, hỗ trợ tham gia các chương trình, các cuộc thi về học thuật... Tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là hoạt động thường niên đối với các sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học và phải thông qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường. Hy vọng những thành tích đạt được tại Euréka 2019 sẽ là nguồn động lực quý giá để các bạn sinh viên tiếp tục theo đuổi niềm đam mê NCKH, phát huy năng lực sáng tạo của bản thân.
 
Tin: Lê Văn Mạnh
Ảnh: Hoài Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc