Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hội thảo về “Vai trò của lực lượng CAND trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”

Đăng lúc: Thứ hai - 18/12/2017 02:46 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Hội thảo khoa học lịch sử “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968” là một hoạt động chính trị quan trọng mang tính khoa học và nhân văn sâu sắc, thiết thực kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân (1968 – 2018).
Chiều 10-10, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh để họp bàn về công tác phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học lịch sử với chủ đề “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968”.
 
Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND trình bày về kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học lịch sử “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968”, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung chương trình Hội thảo và phân công trách nhiệm các thành viên Ban tổ chức.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, đồng chí Tất Thành Cang và các đại biểu tham dự buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tất Thành Cang cùng khẳng định, hội thảo khoa học lịch sử “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968” là một hoạt động chính trị quan trọng mang tính khoa học và nhân văn sâu sắc, thiết thực kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân (1968 – 2018).
 
Việc tổ chức Hội thảo nhằm khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Trung ương Cục và Bộ Công an đối với công tác an ninh miền Nam và hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968; làm rõ vai trò, nhiệm vụ quan trọng và những đóng góp to lớn của lực lượng CAND, tinh thần tự chủ, sáng tạo, mưu trí dũng cảm của lực lượng An ninh miền Nam, sự đùm bọc, giúp đỡ, ủng hộ của quần chúng nhân dân miền Nam với cán bộ chiến sỹ an ninh. 
 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao quà lưu niệm của Bộ Công an tặng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tất Thành Cang
 
Bên cạnh đó, Hội thảo cũng nhằm đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm của lực lượng Công an nhân dân trước, trong và sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu thân năm 1968 trên các mặt công tác để vận dụng, phát huy trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội hiện nay; góp phần tôn vinh truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng, tình cảm cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND, nhất là đối với thế hệ trẻ.
 
Để đảm bảo cho Hội thảo diễn ra thành công, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tất Thành Cang yêu cầu, các đơn vị chức năng cần tiến hành rà soát, kiểm tra mọi khâu chuẩn bị, đảm bảo cho Hội thảo được tổ chức trang trọng, đảm bảo tính giáo dục, nhân văn và ý nghĩa khoa học sâu sắc, đạt chất lượng, hiệu quả cao. Đặc biệt, cần chú ý đến công tác tuyên truyền trước, trong và sau Hội thảo cũng như việc chuẩn bị kỹ càng về nội dung để đưa vào kỷ yếu Hội thảo.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tất Thành Cang lưu ý một số nội dung quan trọng cần tập trung chuẩn bị tốt cho cuộc Hội thảo
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tổng kết lại các nội dung 2 bên đã thống nhất tại buổi làm việc
 
Dự kiến Hội thảo “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968” sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 5  đến 10 tháng 12 tại Hội trưởng Thành ủy, TP Hồ Chí Minh. Trước khi Hội thảo quan trọng này diễn ra, Ban tổ chức dự kiến tổ chức buổi gặp mặt các nhân chứng lịch sử tiêu biểu tại thành phố Hồ Chí Minh và tri ân các gia đình liệt sĩ.

Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao quà lưu niệm của Bộ Công an tặng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tất Thành Cang và các thành viên trong đoàn.
 
Tác giả bài viết: Phạm Tâm
Nguồn tin: m.cand.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc