Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)

Đăng lúc: Thứ năm - 19/12/2019 22:43 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 19/12/2019, tại cơ sở 2, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo Đại học Cảnh sát nhân dân hình thức vừa làm vừa học mở tại Công an các đơn vị, địa phương”. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội thảo.

Thượng tá,PGS,TS. Bùi Thanh Trung - Trưởng phòng QLĐT hệ VLVH báo cáo đề dẫn Hội thảo

Đến dự Hội thảo có Đại tá Nguyễn Văn Diện - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ; đại diện Ban Giám thị các Trại giam có lớp đang học hệ VLVH do Nhà trường tổ chức; đại diện Ban Giám đốc Trung tâm HL&BDVN Công an TP.HCM; lãnh đạo Phòng TCCB công an các đơn vị, địa phương; Ban chỉ huy các lớp hệ VLVH ở địa phương và trong trường. Ngoài ra còn có các đồng chí nguyên là Ban giám hiệu, lãnh đạo và cán bộ phòng QLĐT hệ VLVH.
        Từ năm 2015 đến nay, Trường Đại học CSND đã tổ chức đào tạo 144 khóa đại học hình thức VLVH với 19.817 sinh viên và 136 lớp bồi dưỡng với 12.106 học viên. Số đơn vị, địa phương có học viên theo học từ Quảng Trị trở vào và cán bộ Công an đang công tác tại Cục nghiệp vụ phía Nam.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Ngoài 44 bài viết của các đồng chí lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương, Ban Giám hiệu, các khoa, bộ môn và các đơn vị quản lý... được đăng trong Kỷ yếu, tại Hội thảo, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp về những thực trạng, khó khăn, vướng mắc, kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân của hạn chế và những kinh nghiệm, giải pháp trong tổ chức quản lý, giảng dạy, học tập, sinh viên hệ vừa làm vừa học... Qua đó, đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo Đại học Cảnh sát nhân dân hình thức vừa làm vừa học mở tại Công an các đơn vị, địa phương thời gian tới.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám  - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Thông qua Hội thảo, Nhà trường có cái nhìn khái quát, cụ thể về tình hình công tác đào tạo sinh viên hệ vừa làm vừa học tại công an các đơn vị địa phương thời gian qua. Đây cũng là tiền đề để các đơn vị và mỗi cán bộ, giảng viên Nhà trường nghiên cứu, có biện pháp phù hợp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc được nêu ra trong Hội thảo. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của mỗi cá nhân, tập thể, Nhà trường và công an các đơn vị địa phương sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo sinh viên hệ vừa làm vừa học thời gian tới.

Tin: Bùi Thanh Trung
Ảnh: Thanh Hải