Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Hôm nay: 1981
  • Tổng lượt truy cập: 1467270

Hội thảo khoa học:“Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hình sự đáp ứng yêu cầu công an các tỉnh, thành phía Nam”

Đăng lúc: Thứ hai - 24/04/2017 12:00 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Trường Đại học CSND có nhiệm vụ đào tạo cán bộ CSND ở trình độ đại học và sau đại học cho các đơn vị, địa phương phía Nam. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo sinh viên thuộc 11 chuyên ngành, đối với đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật hình sự (KTHS) hệ chính quy tập trung, được triển khai từ năm 1994. Thời gian qua, Nhà trường đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy, kết quả sinh viên chuyên ngành KTHS sau khi ra trường đã cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Tuy nhiên, kết quả công tác đào tạo vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, còn có những tồn tại, hạn chế. Để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành KTHS, ngày 21/4/2017, Khoa KTHS Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo: “Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hình sự đáp ứng yêu cầu Công an địa phương ở các tỉnh, thành phố phía Nam”. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
       Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo phòng Kỹ thuật hình sự các tỉnh Hậu Giang, Tiền Giang, An Giang, Tây Ninh, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường và gần 200 sinh viên chuyên ngành KTHS các khóa học.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Ngoài 26 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến thảo luận, góp ý trực tiếp tại Hội thảo, trong đó tập trung làm rõ các vấn đề về mối quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học CSND, Khoa KTHS và Phòng KTHS Công an các địa phương trong đào tạo sinh viên chuyên ngành; đánh giá chất lượng sinh viên và công tác bố trí sinh viên chuyên ngành KTHS sau khi ra trường; vai trò của Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ KTHS cho Công an địa phương;… từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành KTHS đáp ứng yêu cầu thực tế cho Công an các địa phương.

Đ
ồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Huy Giang - Trưởng khoa KTHS phát biểu kết luận Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng đánh giá cao sự thành công của Hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, Khoa KTHS có vai trò rất quan trọng trong công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành đáp ứng yêu cầu Công an địa phương ở các tỉnh, thành phố phía Nam. Trong thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị địa phương như C54B, PC54 Công an các địa phương và Khoa Kỹ thuật hình sự trong việc kiến tập, thực tập cho sinh viên.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Huy Giang - Trưởng khoa KTHS gửi lời cảm ơn đến Công an các địa phương đã gửi bài tham luận và có nhiều ý kiến phát biểu giá trị tại Hội thảo. Buổi hội thảo đã cơ bản làm rõ được những vấn đề về lý luận và thực tiễn trong công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành KTHS đáp ứng yêu cầu của Công an các địa phương, qua đó, góp phần  nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành KTHS nói riêng, sinh viên Trường Đại học cảnh sát nhân dân nói chung.
Tác giả bài viết: Phạm Tiến Công