Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Hội thảo khoa học “Đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy các môn luật thuộc chương trình đào tạo đại học Cảnh sát nhân dân hệ liên thông”

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/12/2018 07:08 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 7/12/2018, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy các môn luật thuộc chương trình đào tạo đại học Cảnh sát nhân dân hệ liên thông”.
        Đến dự buổi Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ môn Pháp luật Trường Đại học An ninh nhân dân; lãnh đạo Khoa Luật Hình sự Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức – Trưởng Bộ môn Pháp luật chủ trì Hội thảo.
 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức – Trưởng Bộ môn Pháp luật chủ trì Hội thảo
 
        Sinh viên liên thông là cán bộ đã làm công tác thực tiễn quay lại Trường để học tập nâng cao trình độ, do đó, cần có phương pháp giảng dạy phù hợp. Bên cạnh đảm bảo về nội dung giảng dạy pháp luật tại nhà trường, giảng viên cần có sự liên hệ, đối chiếu với việc ứng dụng pháp luật trong thực tiễn để thu hút, tăng cường sự trao đổi, phát huy vai trò của sinh viên trong quá trình dạy – học. Nắm bắt được đặc điểm đó, ngoài những bài viết được in trong Kỷ yếu, Hội thảo đã tập trung trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong giảng dạy các môn luật theo hình thức đào tạo tín chỉ đối với hệ liên thông; các phương pháp giảng dạy tích cực, những kỹ năng cần có của giảng viên; chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, những kinh nghiệm hay trong giảng dạy... Trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy các môn luật thuộc chương trình đào tạo Đại học CSND đối với hệ liên thông.
 Các đại biểu tham luận tại Hội thảo
 
        Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức đánh giá cao chất lượng buổi Hội thảo. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo là rất quan trọng để giảng viên Nhà trường tiếp thu, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy các môn luật đối với hệ liên thông nói riêng, với sinh viên các hệ học nói chung, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Trường Đại học CSND trong tthời gian tới.
Tác giả bài viết: Tin: Nguyễn Huy Thông; Hình: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc