Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 1730743

Đăng lúc: Thứ hai - 29/05/2017 03:25 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) được tổ chức xây dựng, duy trì và có bước phát triển sâu rộng, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng vùng, từng khu vực, từng lĩnh vực, từng địa bàn dân cư. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức lý luận và tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng tổ chức quần chúng nồng cốt cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát Quản lý nhà nước về trật tự an ninh xã hội (QLNN về TTATXH), ngày 26/05/2017, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác xây dựng tổ chức quần chúng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường

Khách mời tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo PV28, PC64 Công an TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Vĩnh Long, Kon Tum, Đại diện lãnh đạo Khoa QLNN về ANTT trường Cao đẳng CSND 2. Đại biểu phía nhà trường có đại diện lãnh đạo các khoa, bộ môn, giảng viên Khoa QLNN về ANTT, bộ môn NVCB và sinh viên chuyên ngành.

Tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung làm rõ các vấn đề về cơ sở lý luận và thực tiễn về xây dựng tổ chức quần chúng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở; Thực trạng, các hiện pháp vận động, tổ chức quần chúng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các tỉnh, thành phố phía Nam....Từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, hoạt động của tổ chức quần chúng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian tới.

Đại tá, PGS, TS. Trần Văn Tỵ - Trưởng khoa QLNN về TTATXH

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng đánh giá cao các ý kiến đóng góp và sự thành công của Hội thảo. Hội thảo khoa học là một hình thức phối kết hợp giữa nhà trường và địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học. Trong thời gian tới các đơn vị trong nhà trường nói chung, Khoa QLNN về ANTT (đơn vị đăng cai hội thảo) nói riêng cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị địa phương trong việc kiến tập, thực tập cho sinh viên cũng như trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, nghiên cứu khoa học của giảng viên.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Văn Tỵ - Trưởng khoa QLNN về TTATXH gửi lời cảm ơn đến Công an các địa phương đã gửi bài tham luận và có nhiều ý kiến phát biểu giá trị tại Hội thảo. Buổi hội thảo đã cơ bản làm rõ được những vấn đề về lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng và hướng dẫn các tổ chức quần chúng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn cơ sở, qua đó, góp phần  nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành QLNN về TTATXH nói riêng, sinh viên trường Đại học CSND nói chung.
Tác giả bài viết: Hồ Nguyễn Xuân Thanh