Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Hội thảo khoa học “Công tác tham mưu của lực lượng CAND – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”

Đăng lúc: Thứ năm - 20/06/2019 07:58 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 18/6/2019, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác tham mưu của lực lượng CAND – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
        Đến dự Hội thảo còn có đại diện Phòng Tham mưu Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường, các đồng chí có bài tham luận và nhiều cán bộ, giảng viên Nhà trường.
        Công tác tham mưu phục vụ lãnh đạo, chỉ huy giữ vị trí hết sức quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với mọi hoạt động của lực lượng công an. Cơ quan tham mưu trong lực lượng Công an là đầu mối trung tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và là lực lượng trực tiếp chiến đấu. Cán bộ tham mưu không trực tiếp thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, nhưng họ là những người giúp lãnh đạo, chỉ huy điều hành có hiệu quả mọi hoạt động của cơ quan công an trong các lĩnh vực công tác cụ thể.
 

Các đại biểu tham luận tại Hội thảo
 
        Hội thảo đã tập trung thảo luận, làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về vị trí, vai trò của công tác tham mưu của lực lượng CAND với nhiệm vụ bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH trong giai đoạn hiện nay; đánh giá thực trạng, hiệu quả thực hiện công tác tham mưu của lực lượng Công an; công tác giảng dạy môn Tham mưu tổng hợp trong các trường CAND và yêu cầu từ thực tiễn đối với đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy môn học này góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học viên. Bên cạnh đó, đại biểu cũng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tham mưu tại Công an các địa phương, đề ra những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu của lực lượng CAND trong thời gian tới.


 
        Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng đánh giá cao chất lượng Hội thảo. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo là rất quan trọng để giảng viên Nhà trường tiếp thu, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy môn học tham mưu tổng hợp đối với sinh viên các hệ học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Trường Đại học CSND nói riêng, hiệu quả công tác tham mưu của lực lượng CAND nói chung trong thời gian tới.

Tin: Lê Đức Anh
Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc