Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Hội thảo “Phòng, chống tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em xuyên quốc gia”

Đăng lúc: Thứ hai - 17/06/2019 23:30 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 17/6/2019, Trường Đại học CSND Việt Nam phối hợp với Lực lượng Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) và Trường Đại học RMIT tổ chức Hội thảo về chuyên đề: “Phòng, chống tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em xuyên quốc gia”. Hội thảo được tổ chức tại cơ sở 1 Trường Đại học CSND.
        Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Đào tạo quản lý thực thi pháp luật khu vực Châu Á lần thứ 49 (ARLEMP 49) do Cảnh sát Liên bang Australia tài trợ, diễn ra tại TP.HCM, với sự tham gia của 24 học viên là cảnh sát đến từ 20 nước trong khu vực Châu Á, trong đó có Trường Đại học CSND. 
 


 
        Tại buổi Hội thảo, 24 học viên Khóa ARLEMP 49 đã phát biểu về tình hình tội phạm lạm dụng tình dục xuyên quốc gia ở nước mình, chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong thực thi pháp luật cũng như trong công tác phối hợp với các quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Tại buổi Hội thảo, sinh viên Trường Đại học CSND đã đặt ra nhiều câu hỏi với các chuyên gia và học viên lớp ARLEMP. PGS, TS. Nguyễn Thanh Dương - Trường Đại học CSND cũng đã có bài thuyết trình tại Hội thảo.
 

PGS, TS. Nguyễn Thanh Dương – Trường Đại học CSND thuyết trình tại Hội thảo 
 
        Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến AFP và Đại học RMIT đã phối hợp tổ chức Hội thảo thành công tốt đẹp. Với những nội dung đang được xã hội quan tâm, Hội thảo không chỉ góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực thực thi pháp luật và phát triển mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng CSND Việt Nam với Lực lượng Cảnh sát 20 quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt là với AFP, mà còn tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học CSND nâng cao trình độ ngoại ngữ. Qua đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng đã nêu ra những mặt cần đẩy mạnh trong quan hệ hợp tác giữa Đại học CSND với AFP, Trường Đại học RMIT thời gian tới.
 
 
Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

        Thay mặt 24 học viên, cô Panyanouvong Chanthida - Sỹ quan Cảnh sát Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự hội thảo quốc tế tại Trường Đại học CSND, chứng kiến sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên cảnh sát và sự tiếp đón chân tình, cởi mở của cán bộ, giảng viên Nhà trường. Cô xúc động trước món quà của Ban Giám hiệu trao tặng mỗi thành viên cũng như cảm xúc đặc biệt của các học viên ARLEMP 49 khi được chụp ảnh bên tượng Bác Hồ cùng logo Trường Đại học CSND.
 
Tin: Cao Thanh
Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc