Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Hội thảo: “Nâng cao chất lượng công tác luân chuyển và thực tê của giáo viên các trường CAND”

Đăng lúc: Thứ năm - 18/07/2019 15:57 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chiều ngày 17/7/2019, tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Cục Đào tạo – Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác luân chuyển và thực tế của giáo viên các trường CAND”. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo đến dự và phát biểu chỉ đạo.
        Hội thảo nằm trong khuôn khổ hoạt động trại hè giáo viên các trường CAND năm 2019 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 18/7, với sự tham gia của hơn 90 giáo viên tiêu biểu của các trường CAND, trong đó, Trường Đại học CSND có Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng và 9 giảng viên tham dự.
 
 
        Tại buổi Hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Lê Hoài Nam - Phó Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an đã báo cáo tóm tắt tình hình luân chuyển, thực tế của giáo viên các trường CAND thời gian qua. Theo đó, từ năm 2009 đến 2018 đã có 1.105 lượt giáo viên các trường CAND đi luân chuyển và hơn 3000 lượt giáo viên đi nghiên cứu thực tế tại các công an các đơn vị, địa phương. Với 7/30 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung đi sâu phân tích những thuận lợi, khó khăn, bất cập trong công tác luân chuyển và thực tế của giáo viên các trường CAND như giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ giáo viên được luân chuyển; công tác phối hợp luân chuyển giáo viên nghiệp vụ giữa các trường và Công an các đơn vị, địa phương; việc kiểm tra định kỳ, đánh giá chất lượng luân chuyển của giáo viên… qua đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác này thời gian tới.
 

Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo
 
        Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám nhấn mạnh: “Tất cả các Học viện, trường CAND đều thống nhất cao sự cần thiết phải luân chuyển, thực tế giáo viên trong thời gian tới”; đây là mặt công tác quan trọng nhằm bồi dưỡng kiến thức thực tế cho giáo viên, gắn hoạt động giảng dạy, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường với thực tiễn công tác, chiến đấu của ngành Công an. Hội thảo đã làm rõ những mặt làm được, hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót trong công tác luân chuyển, thực tế của giáo viên; việc tổ chức triển khai thực hiện Thông tư 04 và 44 cũng như các văn bản hướng dẫn từ khi ban hành đến nay. Qua đó, đồng chí yêu cầu các trường, Cục đào tạo - Bộ Công an phải nghiên cứu hệ thống văn bản hiện hành và đề xuất hướng khắc phục những hạn chế, tồn tại để nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

 

Các đại biểu dự Hội thảo
Tác giả bài viết: Đào Văn Vạn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc