Rss Feed

Cách bảo mật tin nhắn trên Zalo và iMessage

Đăng lúc: Thứ hai - 02/12/2019 08:23 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Hiện nay, việc sử dụng thiết bị đi động để trao đổi thông tin ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những rủi ro về an toàn, bảo mật thông tin. Rò rỉ thông tin có thể xuất phát từ những việc tưởng chừng đơn giản, như: để điện thoại nơi công cộng, cho người khác mượn điện thoại… Dưới đây là những cài đặt để bảo mật tin nhắn trên Zalo và iMessage.
        Zalo
 
        Đối với Zalo cài đặt trên iOS, người dùng kéo tin nhắn sang bên trái, nhấn Ẩn trò chuyện > Đặt mã PIN. Dãy số này sẽ bao gồm 4 con số, giúp bảo vệ những tin nhắn quan trọng không bị đưa lên màn hình chính, hoặc dễ dàng truy cập trên ứng dụng, khiến người khác đọc được.
 

        Khi hoàn tất, những tin nhắn này sẽ biến mất khỏi giao diện trên Zalo. Nếu muốn xem lại, người dùng nhập tên người gửi tin nhắn ẩn trên thanh tìm kiếm, sau đó điền mã PIN tương ứng để mở tin nhắn. Lưu ý, để thay đổi mã PIN, người dùng có thể vào phần cài đặt trên Zalo, chọn mục Tin nhắn > Ẩn trò chuyện và làm theo các bước hướng dẫn.
 

 
        iMessage
        Khi có tin nhắn mới, theo mặc định toàn bộ nội dung sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa. Điều này đồng nghĩa với việc người khác có thể đọc được các tin nhắn riêng tư của người dùng. 
        Để khắc phục điều này, người dùng truy cập vào phần Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo) > Messages (Tin nhắn), sau đó vô hiệu hóa tất cả các tùy chọn trong Alerts (Thông báo) và Show Previews (Hiển thị bản xem trước). Có thể thực hiện tương tự đối với cài đặt của các ứng dụng tin nhắn khác.

 

 
        Ngoài những cài đặt trên, người dùng cũng nên thiết lập thêm mã khóa (Passcode) hoặc vân tay (Touch ID) để tăng thêm một lớp bảo mật khác cho thiết bị, tránh trường hợp bị người khác truy cập và đọc lén thông tin cá nhân.
        Nếu muốn tự hủy tin nhắn trên thiết bị iOS, người dùng mở ứng dụng iMessage, chạm vào biểu tượng App Store > Store, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Confide và nhấn Get để cài đặt.

 

 
        Tiện ích Confide cho phép người dùng gửi tin nhắn tự hủy dưới dạng nội dung (Text) và hình ảnh (Photo). Khi đã soạn xong tin nhắn, người dùng nhấn Continue để gửi. Khi đó, toàn bộ nội dung sẽ được mã hóa đầu cuối nên sẽ đảm bảo an toàn. Lưu ý, cả người gửi và nhận đều phải cài đặt Confide thì mới có thể xem được nội dung. Tin nhắn gửi đi sẽ hiển thị dưới dạng viên gạch, người nhận chỉ cần chạm vào tin nhắn và vuốt để xem nội dung. Khi đã đọc xong, tin nhắn sẽ biến mất vĩnh viễn và xuất hiện thông báo Cannot Read Message.
 

Tác giả bài viết: T.U
Nguồn tin: antoanthongtin.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: Số 52-NQ/TW
Tên: (Về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư)

Ngày BH: (27/09/2019)

Số: Số 3304/LĐTBXH-BGĐ
Tên: (V/v hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019)

Ngày BH: (06/08/2019)

Số: Kế hoạch Bộ Y tế
Tên: (Tổ chức Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 (kèm theo Công văn số 5930/BYT-UBQG50))

Ngày BH: (08/10/2019)

Số: 08/CT-BYT
Tên: (Chỉ thị về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế)

Ngày BH: (29/07/2019)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Về việc phê duyệt Đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (11/04/2013)

Số: 01/QĐ-BCĐTW
Tên: (QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC BAN HÀNH PHƯƠNG ÁN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019)

Ngày BH: (15/08/2018)

Số: 772/QĐ-TTg
Tên: (QUYẾT ĐỊNH VỀ TỔ CHỨC TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019)

Ngày BH: (26/06/2018)

Số: 491/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt điều chỉnh chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất răn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050)

Ngày BH: (07/05/2018)

Số: 1250/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030)

Ngày BH: (31/07/2013)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (11/04/2013)