Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Bồi dưỡng nghiệp vụ thư viện "Khai thác và quảng bá thông tin trong kỷ nguyên số"

Đăng lúc: Thứ ba - 05/12/2017 20:39 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Trong hai ngày 30/11 và 1/12/ 017 tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Khoa học Công an tổ chức lớp bồi dưỡng về "Khai thác và quảng bá thông tin trong kỷ nguyên số" cho cán bộ thư viện các trường CAND.
       Tham gia lớp bồi dưỡng, cán bộ thư viện được cập nhật tổng quan về công tác thư viện trong công an nhân dân; xu hướng phát triển thư viện trên thế giới và của Việt Nam; các kĩ năng tìm kiếm thông tin, đặc biệt là tìm kiếm thông tin nghiệp vụ trong ngành Công an; khai thác và quảng bá nguồn thông tin trong kỷ nguyên số…
 
 
        Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Trần Anh Vũ - Phó viện trưởng nhấn mạnh, nguồn thông tin trong thời đại kỷ nguyên số đang là nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng đối với hoạt động thư viện trong các Trường CAND. Đây là sự kết hợp giữa khoa học máy tính và cán bộ thư viện để tạo ra các sản phẩm thông tin, định hướng cho người dùng tin tìm kiếm được thông tin đáp ứng nhu cầu của mình. Việc khai thác và quảng bá thông tin tạo nên nhiều nội dung hoàn chỉnh cung cấp cho người sử dụng thông tin với cách tiếp cận đa dạng trên nhiều nguồn tài liệu khác nhau.
        Trước đó, cán bộ thư viện trường các trường CAND cũng đã tham gia lớp tập huấn "Tài nguyên giáo dục mở phục vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học" do VILASAL tổ chức tại Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.
Tác giả bài viết: Tin: Phùng Thị Thuỷ; Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc