Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Lan tỏa cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 09/09/2020 09:42 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 9/9/2020, Bộ Công an và Trung ương Đoàn long trọng tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại trụ sở Bộ Công an ở Hà Nội.
Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an - đến dự và chỉ đạo Hội nghị Lễ tổng kết tại Hà Nội.

Thực hiện Kế hoạch số 171/KH-BCA-TWĐTNCSHCM, ngày 16/04/2020 của Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về phối hợp tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Trường Đại học CSND đã ban hành Kế hoạch số 981/KH-T05 ngày 28/05/2020 về tổ chức cuộc thi trong toàn trường. Cuộc thi đã thực sự tạo được sự lan tỏa đến đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn Trường Đại học CSND.

Cuộc thi viết xoay quanh việc trả lời 5 câu hỏi của cuộc thi đề cập đến những nội dung liên quan về truyền thống 75 năm CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi công phu, đầu tư sâu sắc về nội dung, cũng như sưu tầm nhiều hình ảnh đẹp minh họa cho bài thi trở nên thuyết phục hơn.

Sau khi tập hợp các bài thi, Nhà trường đã thành lập Ban giám khảo chấm sơ khảo, chung khảo, lựa chọn và gửi về Đoàn thanh niên Bộ Công an 6 bài dự thi xuất sắc. Tại đây, Ban tổ chức cuộc thi đã triển khai nghiêm túc công tác phân loại, đánh giá và lựa chọn các bài thi của tác giả, nhóm tác giả thật sự chất lượng, họp thống nhất với Ban Giám khảo để trao giải. Nhà trường vinh dự đạt giải Ba giải phong trào và có 01 bài dự thi đạt giải Ba trong tổng số 70 bài dự thi chất lượng được trao giải trong toàn quốc.

Trường Đại học CSND được vinh danh giải phong trào và được trao giải tại cuộc thi.

Cuộc thi thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng là một trong những hoạt động tiêu biểu trong chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2020 trong toàn lực lượng Công an nói chung và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân nói riêng.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động phối hợp kỷ niệm trong tuổi trẻ Việt Nam cùng đại diện các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cuộc thi.

Thùy Trang