Khai giảng 2 Lớp bồi dưỡng nghiệp vụcho cán bộ lãnh đạo cấp phòng thuộc Bộ nội vụ vương quốc Campuchia

Đăng lúc: Thứ ba - 16/10/2018 16:50 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chiều ngày 15/10/2018, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ khai giảng 2 lớp bồi dưỡng cho hơn 50 cán bộ lãnh đạo cấp phòng thuộc Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì buổi lễ.
        2 khoá bồi dưỡng bồi dưỡng sẽ học trong 3 tháng về kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn về điều tra tội phạm kinh tế và nghiệp vụ công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đương bộ. Mỗi khoá học có 9 chuyên đề và có chương trình tham quan, thực tế tại một số đơn vị Công an địa phương.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSNDphát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nêu bật mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia có lịch sử truyền thống lâu đời, đã được thử thách qua thời gian và hiện đang tiếp tục được gìn giữ, phát triển. Đồng chí cũng mong muốn các học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia học tập với tinh thần nghiêm túc, cùng trao đổi kinh nghiệm với cán bộ Việt Nam để góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều tra tội phạm về kinh tế, công tác quản lý và phương pháp xử lý tai nạn giao thông đường bộ ở mỗi quốc gia. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai khóa học thành công tốt đẹp.

Đại tá Chin Sophat - Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng, Đại diện học viên phát biểu

Đại diện học viên hai khóa bồi dưỡng, Đại tá Chin Sophat khẳng định các học viên sẽ luôn chấp hành tốt quy định Nhà trường, Bộ Công an và pháp luật Việt Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và sẽ mang kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được từ lớp bồi dưỡng về nước phục vụ công tác điều tra tội phạm về kinh tế, công tác quản lý và phương pháp sử lý tai nạn giao thông đường bộ tại Vương quốc Campuchia.

Đại biểu, Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với học viên 2 lớp bồi dưỡng

Tính đến nay, Trường Đại học CSND đã phối hợp đào tạo 7 khóa hệ chính quy cho học viên Campuchia số lượng 116 sinh viên, trong đó có 2 khóa đã tốt nghiệp, 1 khóa chuẩn bị tốt nghiệp và 4 khóa đang học tại trường; 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tội phạm học, lớp Quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân và lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ caocho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; hơn 30 khóa tập huấn cho lãnh đạo cấp quận huyện học tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Hai lớp bồi dưỡng khai giảng hôm nay là lớp bồi dưỡng thứ tư và thứ năm được đào tạo tại Trường Đại học Cảnh sát nhân.
Tác giả bài viết: Nhâm Văn Trung