Rss Feed
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Bông Hồng Xanh
tap chi

Thống kê

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5584
  • Tháng hiện tại: 108035
  • Tổng lượt truy cập: 2634408

Hội thảo “Thực trạng quan hệ phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong kiểm soát hoạt động chuyển giá của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trên địa bàn TP. HCM”

Đăng lúc: Thứ ba - 28/02/2017 02:34 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Trong những năm gần đây, với chủ trương tạo mọi thuận lợi để thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng rất nhanh chóng, đóng góp vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, cùng với đó, hoạt động chuyển giá của các doanh nghiệp FDI đã xảy ra khá phổ biến. Nhằm góp phần vào công tác kiểm soát hoạt động chuyển giá của doanh nghiệp FDI trên cả nước nói chung, TP. HCM nói riêng, ngày 28/2/2017, Cục Thuế TP. HCM đã phối hợp với Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng quan hệ phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong kiểm soát hoạt động chuyển giá của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”. Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND và Thạc sỹ Lê Thị Thu Hương – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành TP. HCM gồm Cục Thuế, Cục Quản lý thị trường, Cục Thống kê, Cục Hải quan, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Sở Công thương, Công an TP. HCM, Trường Đại học Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM, Cục Thuế các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, các công ty TNHH Kiểm toán AS, Công ty Kiểm toán và tư vấn RMS Việt Nam, Công ty PKMG Việt Nam… và các đại biểu đến từ Trường Đại học CSND.
 
 
 
       Hội thảo đã nhận được 18 tham luận của các đại biểu tập trung làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong kiểm soát hoạt động chuyển giá; những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong tuân thủ các quy định của Nhà nước về kiểm soát chuyển giá và thực trạng, thuận lợi, khó khăn trong việc phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước để có biện pháp hữu hiệu kiểm soát chuyển giá. Các tham luận đều khẳng định một vấn đề mang tính quyết định là cần có một cơ chế phối hợp khả thi giữa các cơ quan để kiểm soát chuyển giá đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
       Tại hội thảo, đại biểu được nghe nhiều ý kiến tham luận về các vấn đề như cơ chế hỗ trợ cơ quan thuế kiểm soát chuyển giá của các doanh nghiệp FDI thông qua công tác kiểm soát lưu thông hàng hóa; vai trò của ngân hàng nhà nước trong chống chuyển giá; về thẩm định hồ sơ đăng ký đầu tư cho dự án FDI đối với trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thành lập tổ chức kinh tế và tăng trưởng vốn đầu tư; thực trạng giám sát và đánh giá đầu tư các dự án FDI tại các khu chế xuất và công nghiệp TP. HCM... Bên cạnh đó, đại biểu cũng được nghe các ý kiến tham luận từ phía các công ty kiểm toán như góc nhìn của doanh nghiệp FDI khi thực hiện tuân thủ luật định về chống chuyển giá của cơ quan thuế Việt Nam; những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp FDI trong tuân thủ các cơ chế, chính sách kiểm soát chuyển giá của nhà nước và Quy định về quản lý; chuyển nhượng của các giao dịch liên kết, chống chuyển giá, chống thất thu ngân sách nhà nước…
 

 
       Phát biểu Kết luận Hội thảo, Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm nhấn mạnh, Hội thảo được phối hợp giữa cục Thuế TP. HCM và Trường đại học CSND là một trong các bước nghiên cứu đề tài khoa học cấp thành phố "Cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiểm soát chuyển giá đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP. HCM" do Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức chủ nhiệm. Hội thảo không chỉ đóng góp mặt lí luận và thực tiễn, giúp các cơ quan, ban ngành của Thành phố phối hợp thực hiện tốt việc chống chuyển giá, mà còn là điều kiện để giảng viên Trường Đại học CSND tiếp thu các kiến thức thực tế phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy. Đây là đề tài về quản lí kinh tế mang tính toàn cầu, với mong muốn cung cấp một sản phẩm khoa học chất lượng, đồng chí hy vọng các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố, đặc biệt là cục thuế TP. HCM tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhóm nghiên cứu hoàn thành đúng tiến độ.
Tác giả bài viết: Cao Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (19/06/2017)

Số: Chỉ thị số 13-CT/TW
Tên: (Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng)

Ngày BH: (11/01/2017)

Số: Thông tư 49/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự; thành phần, số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi)

Ngày BH: (25/10/2017)

Số: Chỉ thị số 14-CT/TW
Tên: (Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng)

Ngày BH: (18/07/2017)

Số: 1884/QyĐ-T48
Tên: (Quy định về văn hóa ứng xử của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND)

Ngày BH: (12/10/2017)

Số: 27/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân)

Ngày BH: (21/08/2017)

Số: 124/2015/NĐ-CP
Tên: (NGHỊ ĐỊNH SỐ 185/2013/NĐ-CP NGÀY 15 THÁNG 11 NĂM 2013)

Ngày BH: (14/11/2013)

Số: Chứng chỉ Tin học ICDL
Tên: (ICDL là chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin)

Ngày BH: (12/11/2015)

Số: 2785/BYT-KCB
Tên: (Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2016)

Ngày BH: (15/05/2016)

Số: VBQPPL
Tên: (Hệ thống văn bản về thuế 2)

Ngày BH: (09/05/2017)