Tiến sĩ Adrian De Grazia thuyết trình về Giám định ma túy tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ năm - 23/05/2019 07:51 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 22/5/2019, tại cơ sở 1, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Tiến sĩ Adrian De Grazia thuộc Bộ phận Thông tin Giám định Ma túy (FDI) của Văn phòng Cảnh sát liên bang Úc (AFP) đã có buổi thuyết trình về “Giám định ma túy và các vấn đề cùng quan tâm” cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.
        Tham dự buổi thuyết trình, về phía Văn phòng AFP có Cô Marie Andersson - Sỹ quan Liên  lạc của AFP tại TP.HCM; Cô Nguyễn Thu Trinh - Chánh Văn phòng AFP. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa chuyên ngành và sinh viên các chuyên ngành Cảnh sát ma túy, Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát hình sự.

Tiến sĩ Adrian De Grazia thuyết trình cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường

Tại buổi thuyết trình, Tiến sĩ Adrian De Grazia đã khái quát về công tác giám định ma túy của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của cảnh sát liên bang Úc thời gian qua, trong đó giới thiệu những loại ma túy mới xuất hiện, các loại trang thiết bị, kỹ thuật mới phục vụ công tác giám định ma túy, những khó khăn vướng mắc trong công tác giám định làm cơ sở cho các hoạt động nghiệp vụ của lực lượng phòng chống ma túy và các hoạt động tố tụng hình sự... Cũng trong buổi thuyết trình đã có phần tương tác giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường với Tiến sỹ Adrian De Grazia về đề tài phòng chống tội phạm ma túy.

Đ/c Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi thuyết trình

Sau buổi thuyết trình, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng gửi lời cảm ơn đến cán bộ văn phòng AFP, đặc biệt là Tiến sĩ Adrian De Grazia đã dành thời gian quý báu đến cung cấp thông tin, tài liệu về công tác giám định ma túy cho cán bộ và sinh viên Trường Đại học CSND. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, cập nhật thông tin mới trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy để phục vụ tốt hơn nữa công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường.
Tác giả bài viết: Như Phương