Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2079214

Đoàn cán bộ nhà trường đi thăm và trao giấy khen cho đồng chí Trung tướng Nguyễn Việt Thành

Đăng lúc: Thứ hai - 25/09/2017 03:27 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
          Ngày 22/9/2017, Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND, đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Vùng - Nguyên trưởng phòng QLHV, cùng đoàn cán bộ nhà trường đã đến thăm và trao tặng giấy khen cho đồng chí Trung tướng Nguyễn Việt Thành - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục CSND tại xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Đến thăm Đoàn Lãnh đạo nhà trường vui mừng nhận thấy đồng chí Trung tướng vẫn khoẻ mạnh, sống giản dị, vui thú điền viên trên chính mảnh đất quê hương ông. Trung tướng Nguyễn Việt Thành cũng vui mừng, xúc động trước tình cảm của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường dành cho ông.

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh trao giấy khen cho đồng chí Trung tướng Nguyễn Việt Thành.

Trong các năm 2000 - 2002, trước nhu cầu đào tạo bổ sung lực lượng cảnh sát nhân dân cho công an các tỉnh, thành phố Phía Nam tăng nhanh về quy mô và chất lượng đào tạo, Đảng ủy Ban Giám hiệu đã có chủ trương báo cáo Bộ Công an xin tìm địa điểm mới mở rộng quy mô, tăng quỹ đất để xây dựng trường. Được sự giúp đỡ của Bộ Công an, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Ban quản lý khu Nam... tháng 2/2005 nhà trường chính thức được UBND Thành phố Hồ Chí Minh ra Quyết định số 4790/QD-UBND giao khu 176.167m2 tại phường Tân Phong, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua nhiều công đoạn khó khăn như bồi thường giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn, san lấp mặt bằng, ngày 10/11/2009, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng trường tại phường Tân Phong, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Sau gần 5 năm xây dựng, tháng 8/2013 nhà trường bắt đầu giảng dạy, học tập tại cơ cở mới.

Đoàn cán bộ chụp ảnh lưu niệm cùng Trung tướng Nguyễn Việt Thành.

Nhân dịp Nhà trường tổng kết, đánh giá 15 năm công tác xây dựng Trường tại cơ sở 1, ngày 21/9/2017, Ban Giám hiệu đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí có nhiều đóng góp trong xây dựng Trường Đại học CSND tại phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM. Trong đó nhà trường đã tặng giấy khen và phần thưởng 4 đồng chí đã có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng Trường. Đó là các đồng chí Trung tướng Nguyễn Việt Thành - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục CSND; đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Vùng - Nguyên trưởng Phòng QLHV, ông Bành Quang Huệ - Chủ tịch Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Trung Sơn và ông Vũ Trọng Minh - phó trưởng phòng Quản lí đất đai, Ban Quản lí Khu Nam.
Tác giả bài viết: Triệu Minh Đoàn