Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển Trung tâm Lưu trữ & Thư viện”

Đăng lúc: Thứ tư - 20/04/2016 15:52 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Công tác Lưu trữ và Thư viện là một trong những công tác quan trọng của một trường đại học nói chung, Trường Đại học CSND nói riêng. Để đánh giá đúng kết quảcông tác này và những định hướng phát triển trong thời gian tới, ngày 15/4/2016, Trường Đại học CSND đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển Trung tâm Lưu trữ & Thư viện”.
       Hội thảo được đón tiếp các đồng chí Thạc sỹ Nguyễn Thị Bắc - Giám đốc thư viện Đại học Tôn Đức Thắng, Thạc sỹ Dương Thúy Hương - Giám đốc thư viện Đại học Khoa học tự nhiên Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Ngô Kim Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc thư viện Đại học Luật TPHCM, đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ & Thư viện các trường T47, T39, T37, Lãnh đạo các đơn vị Trường Đại học CSND. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm-Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo. 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm-Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo
 
       Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã tập trung đi sâu phân tích về thực trạng, những khó khăn, vướng mắc, kết quả đạt được, những kinh nghiệm trong công tác lưu trữ & thư viện thời gian qua; đồng thời đưa ra định hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác này trong thời gian tới. Đặc biệt, đại biểu được nghe các thông tin về công tác thư viện của các nhà chuyên môn, như vị trí, vai trò của thư viện trong điều kiện thông tin mạng phát triển; những thay đổi về công tác thư viện của các trường đại học trên thế giới;các kinh nghiệm quý về công tác thư viện của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Khoa học tự nhiên Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đại học Luật TPHCM; về quá trình xây dựng và phát triển Trung tâm Lưu trữ & Thư viện của nhà trường…
       Kết luận hội thảo, Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm đã cảm ơn các khách mời đã tham dự và phát biểu tham luận, đồng chí nhấn mạnh, hội thảo đã đánh giá khách quan, trung thực thực trạng cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo của Trung tâm Lưu trữ & Thư viện của nhà trường, trên cơ sở đó nhà trường sẽ tiếp tục nghiên cứu để xây dựng Trung tâm phát triển trong thời gian tới, đặc biệt đây là cơ sở quan trọng làm tiền đề cho việc xây dựng Trung tâm Lưu trữ & Thư viện khi nhà trường triển khaidự án xây dựng tại cơ sở mới theo chủ trương của Bộ Công an.
Tác giả bài viết: Tin: Kim Chung; Ảnh: Đình Phúc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc