Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 1463790

Hội thảo khoa học “Kinh nghiệm thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản phục vụ phòng ngừa tội phạm về kinh tế và tham nhũng của lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ”

Đăng lúc: Thứ tư - 03/05/2017 00:00 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Trong những năm qua, tình hình tội phạm kinh tế tiếp tục diễn biến phức tạp ở tất cả các ngành, lĩnh vực kinh tế trọng điểm. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức lý luận và tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn về công tác nghiệp vụ cơ bản cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát kinh tế (CSKT), ngày 26/4/2017, Khoa CSKT Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học Kinh nghiệm thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản phục vụ phòng ngừa tội phạm về kinh tế và tham nhũng của lực lượng CSKT Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ. Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Phòng CSKT Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ, C46B, C74B; Lãnh đạo, giảng viên Khoa CSKT và sinh viên chuyên ngành Trinh sát chống tội phạm kinh tế đang học tập tại trường. Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Hồng Trung - Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế chủ trì Hội thảo.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Hồng Trung - Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế chủ trì Hội thảo

Ngoài 25 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp trực tiếp tại Hội thảo. Trong đó tập trung làm rõ các vấn đề về thực trạng công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSKT Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ; những bài học kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ cơ bản; mối quan hệ giữa Khoa CSKT với lực lượng CSKT Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ trong đào tạo sĩ quan Cảnh sát kinh tế... Từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này thời gian tới.

Đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Hồng Trung gửi lời cảm ơn đến Công an các đơn vị, địa phương đã có bài tham luận cũng như nhiều ý kiến phát biểu giá trị tại Hội thảo. Với tinh thần khoa học, khách quan, thẳng thắn, Hội thảo đã góp phần hoàn thiện lý luận phục vụ công tác giảng dạy cho chuyên ngành Trinh sát chống tội phạm kinh tế tại Trường Đại học CSND và nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSKT Công an các tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ thời gian tới.
Tác giả bài viết: Thanh Hồng