Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 1739083

Đăng lúc: Thứ tư - 26/04/2017 09:09 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Thời gian qua, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương diễn biến khá phức tạp. Công an tỉnh Bình Dương đã sử dụng tổng hợp các biện pháp, phương pháp, chiến thuật nghiệp vụ trong đấu tranh chống loại tội phạm này, trong đó, đấu tranh chuyên án là hoạt động nghiệp vụ được lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTP về MT) đặc biệt coi trọng. Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chuyên án chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ngày 22/4/2017, Khoa CSPCTP về MT Trường Đại học CSND phối hợp với Phòng CSĐTTP về MT Công an tỉnh Bình Dương tổ chức Tọa đàm khoa học “Lý luận và thực tiễn công tác đấu tranh chuyên án chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.
        Tham dự buổi tạo đàm có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND; Đại tá, ThS. Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo PC47 Công an các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo PV11, PA71, PA69 Công an tỉnh Bình Dương; Lãnh đạo Khoa CSPCTP về MT Trường Đại học CSND. Tọa đàm còn nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học, các chuyên gia và nhiều cán bộ thực tiễn.

Đại tá, ThS. Trần Văn Chính – Phó Giám đốc CA tỉnh Bình Dương phát biểu
 một số vấn đề thực tiễn

Ngoài 15 bài tham luận được in trong Kỷ yếu, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp, trong đó tập trung làm rõ những vấn đề thực tiễn trong công tác đấu tranh chuyên án chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Bình Dương như Quy định của công tác đấu tranh chuyên án; Thực trạng, kinh nghiệm, những ưu điểm, hạn chế trong thực tiễn tổ chức đấu tranh chuyên án... từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức đấu tranh chuyên án tội phạm về ma túy trên địa bàn Tỉnh trong thời gian tới.

Đại tá, PSG, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND
phát biểu tại Tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, đồng chí Đại tá, ThS. Trần Văn Chí – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, công tác đấu tranh chuyên án chống tội phạm về ma túy là mặt công tác vô cùng quan trọng. Do đó trong quá trình đấu tranh cần tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, người lãnh đạo, chỉ đạo chuyên án phải thông thạo các biện pháp nghiệp vụ, phải biết định hướng nhiệm vụ cần thực hiện và phân công trách nhiệm một cách hợp lý. Các đồng chí tham gia chuyên án phải bền tâm, vững chí, linh hoạt, vận dụng sáng tạo phù hợp các biện pháp nghiệp vụ trong quá trình đấu tranh chuyên án; lựa chọn thời điểm phá án cho phù hợp và thực hiện tốt công tác chuyển hóa tài liệu trinh sát thành chứng cứ.

Thượng tá Võ Văn Trai – Phó Trưởng phòng PC47 CA Thành phố HCM phát biểu

Lãnh đạo Phòng PA69 CA Tỉnh Bình Dương tham luận tại Tọa đàm

Đồng chí Đại tá, PSG, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu nhấn mạnh, thời gian qua, Trường Đại học CSND chủ trương phối hợp với công an các đơn vị địa phương tổ chức nhiều hoạt động, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học, nhằm đối chiếu giữa lý luận và thực tiễn, từ đó phát hiện những hạn chế, thiếu sót để có đề xuất thay đổi phù hợp. Những kinh nghiệm, chia sẻ mà các đồng chí trình bày tại buổi Tọa đàm là bài học quý báu, sâu sắc để các giảng viên Khoa CSPCTP về MT nghiên cứu, vận dụng vào từng bài giảng, công trình nghiên cứu khoa học.
        Buổi tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp và được đánh giá cao cả về mặt lý luận và thực tiễn, là nền tảng quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm
Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Lâm