Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Tọa đàm khoa học “Chính sách hình sự trong BLHS 2015 và những vấn đề đặt ra trong quá trình tổ chức thi hành đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm”

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/10/2016 21:55 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 27/11/2015, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã thông qua BLHS năm 2015, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tư duy lập pháp hình sự, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập cũng như phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay. Với mục đích cung cấp, bổ sung, hoàn thiện các luận cứ khoa học, pháp lý, thực tiễn phục vụ lãnh đạo Bộ Công an trong công tác chỉ đạo hoạt động xây dựng và áp dụng pháp luật về đảm bảo an ninh quốc gia, TTATXH và đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới, ngày 26/10/2016, Trường Đại học CSND đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Chính sách hình sự trong Bộ luật hình sự năm 2015 và những vấn đề đặt ra trong quá trình tổ chức thi hành đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm”.
       Tọa đàm hân hạnh được đón tiếp nhiều nhà khoa học đầu ngành trong khoa học hình sự như GS, TS. Hồ Trọng Ngũ – Phó Giám đốc Học viện CSND; PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND II; PGS, TS. Trần Vi Dân  –  Tổng biên tập Tạp chí Công an nhân dân; PGS, TS. Phạm Quang Phúc – Trưởng Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND và nhiều nhà khoa học có uy tín khác đến từ các cơ sở giáo dục, trung tâm nghiên cứu luật học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tọa đàm.
 

PGS, TS. Phạm Quang Phúc phát biểu đề dẫn Tọa đàm khoa học
 

GS, TS. Hồ Trọng Ngũ phát biểu tại Tọa đàm khoa học
 
       Ngoài 21 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, các đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp tại Hội thảo. Trong đó, tập trung phân tích về chính sách hình sự trong Bộ luật hình sự năm 2015, cụ thể là: Chính sách hình sự đối với người chưa thành niên; Chính sách hình sự đối với người già; Chính sách hình sự đối với trường hợp chuẩn bị phạm tội; Chính sách hình sự đối với người nước ngoài; Chính sách hình sự đối với pháp nhân thương mại… và những vấn đề đặt ra trong quá trình tổ chức thi hành đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
 

Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh phát biểu kết luận Tọa đàm khoa học
 
       Phát biểu kết luận, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh đánh giá cao chất lượng của buổi Tọa đàm khoa học. Những ý kiến tại Tọa đàm là cơ sở quan trọng để Nhà trường hoàn thiện Báo cáo Tổng luận về Chính sách hình sự trong Bộ luật Hình sự năm 2015 báo cáo Bộ Công an. Qua đó, đặt ra những vấn đề cần hoàn thiện trong quá trình tổ chức thi hành Bộ luật này đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: Ngô Thị Thùy Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc