Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hội thảo quốc tế về phòng, chống buôn lậu ma túy và rửa tiền

Đăng lúc: Thứ tư - 15/04/2015 11:04 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
 Ngày 13/4/2015, tại Trường Đại học CSND, Ban Điều phối Chương trình Đào tạo quản lý thực thi pháp luật khu vực châu Á lần thứ 37 (The Asia region law enforcement management program 37 – ARLEMP 37) phối hợp với Trường Đại học RMIT, Trường Đại học CSND và Văn phòng sỹ quan liên lạc Cảnh sát Liên bang Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Hội thảo về phòng, chống buôn lậu ma túy và rửa tiền. Đây là thứ 3 Ban Điều phối Chương trình Đào tạo quản lý thực thi pháp luật khu vực châu Á chọn Trường Đại học CSND để tổ chức hội thảo cho các chương trình ARLEMP 35, 36 và ARLEMP 37.
 
Đại diện Ban điều phối chương trình, đại diện lãnh đạo, giảng viên nhà trường và học viên ARLEMP 37 tại buổi hội thảo
 
ARLEMP là một chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ các cơ quan thực thi pháp luật khu vực châu Á về đối phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống và tội phạm xuyên quốc gia do Cảnh sát liên bang Úc tài trợ, Bộ Công an Việt Nam là cơ quan điều phối thực hiện. Chương trình ARLEMP được tổ chức lần đầu tiên năm 2005, đến nay đã đào tạo được hơn 700 học viên là cán bộ, sỹ quan cao cấp các quốc gia trong khu vực. Hội thảo về phòng, chống buôn lậu ma túy và rửa tiền là một hoạt động trong khuôn khổ ARLEMP 37.
 

 Đ/c Đại tá, TS.Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại 
học CSND tặng quà lưu niệm cho Ban Điều phối chương trình và học viên lớp học
 
Tham dự Hội thảo có bà Paula Houston, Trưởng Văn phòng sỹ quan liên lạc Cảnh sát liên bang Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh; bà Anita Dodds – giám đốc Chương trình ARLEMP; Đại diện lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học RMIT; Đại diện lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học CSND và toàn thể học viên ARLEMP 37 đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á gồm In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, Thái Lan, My-an-mar, Cam-pu-chia, Phi-lip-pin, Lào, Nê-pan, Bu-tan, Xri-lan-ca, Băng-la-dét, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan và nước chủ nhà Việt Nam. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, TS. Vương Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đông đảo giảng viên và 60 sinh viên chuyên ngành Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và phòng chống tội phạm kinh tế. Bà Anita  Dodds – Giám đốc Chương trình ARLEMP, điều hành Hội thảo.
Phát biểu khai mạc, Đại tá, TS. Vương Văn Hùng nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức Hội thảo, bên cạnh nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về phòng chống buôn lậu ma túy và rửa tiền thì đây còn là cơ hội để các học viên ARLEMP 37, các giảng viên và sinh viên Trường Đại học CSND giao lưu gặp gỡ, trao đổi nâng cao hiểu biết lẫn nhau và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia nói chung và tội phạm buôn lậu ma túy và rửa tiền nói riêng.
Hội thảo được tổ chức trong 1 buổi, với nhiều bài thuyết trình mang tính thực tiễn, kinh nghiệm trong công tác phòng, chống buôn lậu ma túy và rửa tiền, trong đó các bài thuyết trình của 5 nhóm học viên khoá ARLEMP 37 đã tạo không khí sôi động, hào hứng cho các thành viên tham gia. Tại Hội thảo, ThS. Phạm Tú Anh – Giảng viên Khoa NV.CSPCTPVMT và ThS. Lê Xuân Hùng, giảng viên Khoa nghiệp vụ Cảnh sát điều tra, Trường Đại học CSND đã giới thiệu về tình hình tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và kinh nghiệm thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm này ở Việt Nam. Đây cũng là dịp để các đại biểu dự Hội thảo tìm hiểu thêm về công tác phòng chống tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy của các lực lượng chức năng ở Việt Nam.
Tổng kết Hội thảo, bà Anita Dodds đã đánh giá đây là Hội thảo thành công của ARLEMP. Bà cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã giúp Ban Điều phối tổ chức Hội thảo thành công tốt đẹp.
 
  
Học viên ARLEMP 37 thuyết trình tại hội thảo 
 
Tác giả bài viết: Tin: Phạm Tú Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc