Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Hội thảo khoa học về tăng cường quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học CSND với C10 - Bộ Công an và các trại giam khu vực phía Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 19/12/2018 14:08 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 19/12/2018 tại cơ sở 1, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học: “Quan hệ phối hợp giữa Trường Đại học Cảnh sát nhân dân với Cục cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và các trại giam thuộc Bộ Công an khu vực phía Nam trong đào tạo sinh viên chuyên ngành quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân”.
         Đến dự có đại diện Lãnh đạo Cục cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10 – Bộ Công an), Ban Giám thị các trại giam Thủ Đức, Xuân Lộc, An Phước, Xuyên Mộc, Đại Bình, Long Hòa, Phước Hòa, Thạnh Hòa, Cái Tàu. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội thảo.
 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo
 
        Theo báo cáo đề dẫn tại hội thảo, từ năm học 2005 - 2006, Trường Đại học CSND đã tăng cường quan hệ phối hợp với các đơn vị thuộc Tổng cục Cảnh sát THAHS&HTTP (nay là Cục C10 và Cục C11), đặc biệt là các trại giam khu vực phía Nam. Nhà trường đã tổ chức kí kết quy chế phối hợp với trại giam Thủ Đức (2005), trại giam Cây Cầy (2008), trại giam Đại Bình, Long Hòa (2016), trại giam Xuyên Mộc (2017)… Trên cơ sở đó, Nhà trường và các Trại giam khu vực phía Nam đã phối hợp có hiệu quả trên nhiều mặt công tác như tổ chức thực tập, thực tế, nghiên cứu khoa học, hội nghị, hội thảo, các hội đồng khoa học, báo cáo thực tế, trao đổi kinh nghiệm, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ… Tuy nhiên, thực tiễn tổ chức các hoạt động phối kết hợp giữa các đơn vị trong thời gian qua vẫn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế nhất định.

 

Thượng tá, PGS, TS. Nguyễn Văn Sơn – Trưởng khoa THAHS & HTTP Báo cáo đề dẫn Hội thảo
 
        Ngoài hơn 50 bài viết của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học trong và ngoài trường, tại Hội thảo, đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, phân tích đặc điểm tình hình của các trại giam, những khó khăn, vướng mắc trong phối hợp giữa Nhà trường và các đơn vị, những vấn đề cần phải nghiên cứu để đưa ra giải pháp phù hợp trong hoạt động phối hợp đào tạo sinh viên chuyên ngành Quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân, trong đó tập trung vào nội dung tổ chức thực tập, kiến tập và quản lý sinh viên hệ vừa làm vừa học tại các trại giam…. Hội thảo cũng đưa ra những ý kiến đề xuất, kiến nghị để công tác phối hợp giữa Trường Đại học Cảnh sát nhân dân với Cục C10 và các trại giam khu vực phía Nam được thực hiện chủ động, hiệu quả cao hơn, đồng thời, tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường với các đơn vị ở địa phương.
 

Đại biểu tham luận tại Hội thảo
 
        Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Các ý kiến tham luận của đại biểu đã đưa ra những nội dung thiết thực, là cơ sở để Nhà trường và Cục C10 nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan về những vấn đề đặt ra trong công tác phối hợp đào tạo sinh viên chuyên ngành Quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân. Nhân buổi Hội thảo, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo C10, Lãnh đạo các Trại giam để mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường và các đơn vị ngày càng thắt chặt, hiệu quả.
Tác giả bài viết: Tin: Hùng Cường; Hình: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc