Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hội thảo khoa học “Công tác quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm theo chức năng công an xã, phường, thị trấn”

Đăng lúc: Thứ ba - 07/05/2019 23:10 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 7/5/2019, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm theo chức năng Công an xã, phường, thị trấn”. Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
        Tham dự Hội thảo có các đồng chí là đại diện lãnh đạo, chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH công an các tỉnh Đông Nam Bộ, Long An, Khánh Hòa, Công an một số quận, huyện Thành phố Hồ Chí Minh; toàn thể giảng viên Khoa QLNN về TTATXH, học viên cao học Khóa 15 và sinh viên chính quy chuyên ngành đang học tại Trường.
 

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo
 
        Ngoài hơn 36 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, Hội thảo còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp đến từ các đại biểu địa phương, trong đó tập trung chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý cư trú hiện nay như về cơ sở pháp lý, cơ sở vật chất, tình hình di dân, quản lý cư trú người nước ngoài, Việt Kiều về Việt Nam…, đồng thời chỉ ra một số giải pháp khắc phục của từng địa phương.

 Đại biểu tham luận tại Hội thảo
 
        Qua ý kiến của các đại biểu, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Chủ trì Hội thảo đã tổng hợp toàn bộ tình hình thực trạng công tác quản lý cư trú của Công an xã, phường, thị trấn; những nội dung mang tính chất giải pháp và phương hướng trong thời gian tới để lực lượng Công an cơ sở có thể nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, thông qua đó góp phần tích cực cho công tác phòng, chống các loại tội phạm. Đồng chí khẳng định, Hội thảo đã mang đến nhận thức đầy đủ, toàn diện hơn về thực tiễn công tác quản lý cư trú, các địa phương có điều kiện để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của nhau, đồng thời Nhà trường thu thập, tích lũy được nhiều thông tin quý báu để bổ sung vào hệ thống lý luận khoa học Công an nói chung và lý luận chuyên ngành QLHC về TTXH nói riêng.

 
Tin: Nguyễn Xuân Nam
Ảnh: Thái Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc