Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)

Hội thảo khoa học “Công tác quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm theo chức năng công an xã, phường, thị trấn”

Đăng lúc: Thứ tư - 08/05/2019 10:10 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 7/5/2019, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác quản lý cư trú phục vụ phòng ngừa tội phạm theo chức năng Công an xã, phường, thị trấn”. Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
        Tham dự Hội thảo có các đồng chí là đại diện lãnh đạo, chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH công an các tỉnh Đông Nam Bộ, Long An, Khánh Hòa, Công an một số quận, huyện Thành phố Hồ Chí Minh; toàn thể giảng viên Khoa QLNN về TTATXH, học viên cao học Khóa 15 và sinh viên chính quy chuyên ngành đang học tại Trường.

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

Ngoài hơn 36 bài tham luận gửi đến Ban tổ chức được in trong Kỷ yếu, Hội thảo còn được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận trực tiếp đến từ các đại biểu địa phương, trong đó tập trung chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý cư trú hiện nay như về cơ sở pháp lý, cơ sở vật chất, tình hình di dân, quản lý cư trú người nước ngoài, Việt Kiều về Việt Nam…, đồng thời chỉ ra một số giải pháp khắc phục của từng địa phương.

Đại biểu tham luận tại Hội thảo

Qua ý kiến của các đại biểu, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Chủ trì Hội thảo đã tổng hợp toàn bộ tình hình thực trạng công tác quản lý cư trú của Công an xã, phường, thị trấn; những nội dung mang tính chất giải pháp và phương hướng trong thời gian tới để lực lượng Công an cơ sở có thể nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, thông qua đó góp phần tích cực cho công tác phòng, chống các loại tội phạm. Đồng chí khẳng định, Hội thảo đã mang đến nhận thức đầy đủ, toàn diện hơn về thực tiễn công tác quản lý cư trú, các địa phương có điều kiện để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của nhau, đồng thời Nhà trường thu thập, tích lũy được nhiều thông tin quý báu để bổ sung vào hệ thống lý luận khoa học Công an nói chung và lý luận chuyên ngành QLHC về TTXH nói riêng.

Tin: Nguyễn Xuân Nam
Ảnh: Thái Bình