Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Hội thảo khoa học 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/06/2016 09:11 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 09/6/2016, tại Hà Nội, Tổng cục An ninh phối hợp với Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) tổ chức Hội thảo khoa học 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2016). Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo.
       Cùng dự có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an: Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội; đại diện cán bộ lãnh đạo lão thành, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong lực lượng An ninh; lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ và Công an một số địa phương...

 
 

       Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh nhân dân (ANND) đã không ngừng xây đắp, làm rạng rỡ truyền thống anh hùng, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, đoàn kết, hiệp đồng, mưu trí, sáng tạo và quyết thắng, lập nhiều chiến công xuất sắc, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những thành tích, chiến công và sự đóng góp to lớn của lực lượng ANND luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đến nay, lực lượng ANND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Sao vàng, 03 Huân chương Hồ Chí Minh, 02 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác... 
       Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ: Có thể khẳng định rằng, trong mỗi thành tích, chiến công của lực lượng ANND trong 70 năm qua đều bắt nguồn từ sự lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện của Đảng, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương; sự giúp đỡ to lớn của quần chúng nhân dân và sự phối hợp, giúp đỡ của bạn bè quốc tế cùng với sự nhạy bén về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng về pháp luật, am hiểu về khoa học - kỹ thuật, tận tụy và sáng tạo trong công tác, mưu trí và dũng cảm trong chiến đấu của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ An ninh. 
       Việc tổ chức Hội thảo khoa học 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng ANND có ý nghĩa hết sức sâu sắc, là sự tri ân đối với các thế hệ đi trước, nhằm ôn lại những kỳ tích, chiến công của lực lượng An ninh; đồng thời, khơi dậy niềm vinh dự tự hào, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ cán bộ, chiến sĩ An ninh hiện nay vững bước trên những chặng đường trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Hội thảo được tổ chức sẽ góp phần làm rõ hơn những cơ sở lý luận, thực tiễn về quá trình xây dựng và phát triển của lực lượng ANND; vai trò, những đóng góp to lớn của lực lượng ANND trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu khai mạc Hội thảo
 
       Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến tham luận, làm rõ quá trình xây dựng và phát triển; khẳng định vai trò cũng như những đóng góp to lớn của lực lượng ANND trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa suốt chiều dài lịch sử 70 năm qua...
       Kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị ngay sau Hội thảo, Tổng cục An ninh và Tạp chí CAND tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc những ý kiến phát biểu, bài tham luận của các đại biểu, hoàn thiện thành tài liệu chính thức của Hội thảo, trở thành tư liệu tiếp tục nghiên cứu trong thực hiện nhiệm vụ cũng như xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Từ những phát biểu, kết luận tại Hội thảo, Viện Lịch sử Công an nhân dân và Tổng cục An ninh bổ sung thêm vào lịch sử CAND, lịch sử ANND để làm rõ hơn những vấn đề, kết quả đã đạt được, cũng như những vấn đề cần rút ra từ thực tiễn 70 năm qua.
       Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng đề nghị các Học viện, các Nhà trường CAND cùng với Viện Nghiên cứu chiến lược và các cơ quan chức năng nghiên cứu trong lực lượng CAND, qua Hội thảo hôm nay góp phần bổ sung hoàn thiện lý luận về CAND nói chung, đặc biệt lý luận về ANND. Những vấn đề về biện pháp đấu tranh, công tác phối hợp giữa các lực lượng luôn là những vấn đề có ý nghĩa lý luận sâu sắc, cần được đưa vào Nhà trường để học viên nhận thức, thấy được những giá trị lịch sử mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ ANND đã làm, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự Hội thảo
 
       Các cơ quan báo chí, xuất bản, văn hóa, nghệ thuật CAND cần tiếp tục có bài viết, tác phẩm tuyên truyền, phản ánh về những kết quả, chiến công và những tấm gương của lực lượng ANND trong 70 năm qua để lực lượng ANND thêm tự hào với bề dày thành tích của mình… Từ thực tiễn đặt ra, Tổng cục An ninh phối hợp với Tổng cục Chính trị CAND tăng cường hơn nữa việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ làm công tác An ninh; chăm lo đời sống của thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong toàn lực lượng ANND./.
Tác giả bài viết: Phan Nguyễn
Nguồn tin: www.mps.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc